รีวิว ลดน่อง ที่ Estique Clinic โดยคุณหมอปี

รีวิว ลดน่อง

รีวิว ลดน่อง ด้วย Real legs เป็นการลดน่องด้วยการจี้เส้นประสาทสั่งการกล้ามเนื้อ โดยไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่มีแผลผ่าตัด และเห็นผลได้เลยส่วนหนึ่ง หลังการทำทันที เห็นผลชัดเจนที่ 3 เดือน เป็นเทคนิคการลดน่องกล้ามเนื้อที่เห็นผลดีที่สุด ลดกล้ามเนื้อ Gastrocnemius ได้ถึง 50% และ Soleus ได้ถึง 30% ซึ่งมีเพียงหมอปี ที่สามารถลดกล้ามเนื้อ Soleus ได้ในปัจจุบันค่ะ

วิดีโอ รีวิว ลดน่อง จากทาง Wongnai

หมอปีแชร์เทคนิคการลดน่อง ที่สามารถลดได้มากกว่าการจี้น่องแบบเดิม เพิ่มเติมคือได้ข้อเท้าเรียวสวย ด้วยจากการลดกล้ามเนื้อ Soleus ที่เป็นกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในน่องและยังไม่มี เทคนิคไหนลดได้เท่าค่ะ

ทางวงในได้เข้ามาถ่ายทำ รีวิวการลดน่อง ของคุณหมอปีด้วย Real legs ซึ่งหมอได้แชร์ ทั้งเทคนิคการจี้น่องรวมไปถึง ผลลัพธ์ตั้งแต่หลังทำไปจนถึง 3 เดือน

รวม รีวิวลดน่องโดยหมอปี

รีวิว ลดน่อง ด้วย Real legs หลังทำทันที

รีวิวลดน่อง

หลัง จี้น่อง

หลังจี้น่อง 1 ข้าง

ภาพหลังการจี้น่องทันทีข้างซ้ายจะเห็นได้ว่าก้อนกล้ามเนื้อหายไป

น่องดูเรียวขึ้น น่องดูเล็กลง จากลำกล้ามเนื้อที่หายไป จริงๆแล้วปัญหาน่องใหญ่นั้น มาจากการที่น่องเป็นกล้าม เมื่อทำให้กล้ามเนื้อเรียบลง น่องก็จะดูเล็กลงทันที

หลังจากการจี้น่องทันที เห็นได้ว่ากล้ามเนื้อดูเรียบขึ้นน่องดูเรียวขึ้น โดยที่จริงๆแล้วขนาดของน่องยังไม่เปลี่ยนไป

ส่วนใหญ่แล้วหลังจากจี้น่องในช่วง 2-4 อาทิตย์อาจมีรอยเขียวช้ำตามน่องได้ไม่เป็นอันตราย อาการจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ และหายไปในที่สุด

หลังจากนี้น่องจะค่อยๆเล็กลงเรื่อยๆเต็มที่ที่ 3 เดือน และอยู่ในนานปีครึ่งจนถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับกิจกรรมของคนไข้ในแต่ละวัน

แนะนำให้คนไข้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นประจำจะช่วยให้น่องสวยขึ้น การออกกำลังกายที่แนะนำให้ทำคือ การว่ายน้ำ และการเล่นโยคะ

ผลการลดน่องด้วย Real legs

หลังจี้น่อง 3 เดือน

หลังจี้น่อง

ลดน่อง รีวิว

ภาพหลังการลดน่องไปแล้ว 3 เดือนจะเห็นได้ว่าน่องของคนไข้ดูเรียวขึ้น กล้ามเนื้อที่เป็นก้อนตามตำแหน่งที่ลูกศรชี้ ยุบหายลงไปอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเราวัดขนาดของน่องเคสนี้น่องลดลงประมาณ 3 CM ต่อข้าง

ตามงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับการลดน่องทั่วโลก โดยเฉลี่ยน่องจะเล็กลงประมาณ 2-5 CM ต่อข้าง

ดังนั้นแล้วไม่ต้องตกใจว่าลดได้แค่ 3 CM เองหรอ เพราะจากรูปจะเห็นได้ว่าก้อนกล้ามเนื้อยุบหายไปเยอะเลยค่ะ น่องก็ดูเรียวขึ้นมาก ดังนั้น การลดน่องสิ่งสำคัญคือรูปทรงของน่องมากกว่าการลดขนาดค่ะ แตกต่างกับการลดต้นขา หรือลดหน้าท้องค่ะ

รีวิว ลดน่อง ผู้ชาย

ผู้ชายก็สามารถลดน่องได้ค่ะ ส่วนใหญ่แล้วน่องผู้ชายเป็นน่องกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงต้องเน้นรักษาที่กล้ามเนื้อเป็นหลักค่ะ บางคนก็ไม่ได้ต้องการให้น่องเล็กเรียวมาก ขอแค่ใส่กางเกงขาปกติได้ก็โอเคแล้วก็มีค่ะ

ลดน่อง ผู้ชาย

ลดน่องผู้ชาย

น่องใหญ่จากกรรมพันธุ์

ตัวอย่างเคส ที่น่องใหญ่มากๆเป็นเคส Idiopathic muscle hypertrophy รวมถึงมีพังพืดในน่อง ซึ่งน่องแบบนี้ จะเหมาะกับการผ่าตัดกล้ามเนื้อ

แต่คนไข้มีโรคประจำตัว เยอะมากทั้ง โรคหัวใจ เคยผ่าตัด Bypass มาแล้ว อายุ 66 ปี แล้วด้วยค่ะ หมอเลยต้องเลือกเป็นการจี้น่องแทนค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวค่ะ จี้น่องปลอดภัยมากค่ะ

เคสนี้ที่เลือกมาจี้น่องเพราะว่าอยากใส่กางเกงขายาวทั่วไปได้ ปกติใส่ได้แค่กางเกงขาม้า หรือขากระดิ่ง หรือต้องตัดกางเกงเพื่อให้ใส่แล้วไม่ติดน่อง หลังทำคนไข้พอใจผลมากเพราะสามารถใส่กางเกงได้โดยไม่ติดน่องแล้ว

อยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการลดน่องสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ  ทางนี้เลย

รีวิวลดน่อง งานแก้ไข (Case Complicate)

รีวิว เคสแก้ไขจี้น่องจากที่อื่น

ปัจจุบันมีคลินิกให้บริการจี้น่องหลายคลินิก ปัญหาที่เจอ คือ ยังไม่สามารถจี้เส้นประสาทได้ครบทุกเส้น ทำให้มีผล 2 แบบคือ จี้แล้วไม่เล็กลง กับแบบที่ 2 คือ เมื่อเวลาผ่านไป 1-2 ปี คนไช้มีปัญหาว่าน่องเริ่มกลับมาโตขึ้นใหม่ แต่รูปทรงเปลี่ยนไปจากเดิม คล้ายกับคนไข้ที่ฉีดโบท็อกมาก่อน คือ กล้ามเนื้อมัดอื่นที่ไม่ได้จี้ โตขึ้นมาแทนที่ กรณีนี้หมอปีสามารถแก้ไขได้ดังนี้

จี้น่องจากที่อื่น

เคสคนไข้เคยจี้น่องมาจากที่เกาหลี หลังจี้มาได้ 2 ปีรู้สึกว่า ทรงน่องเปลี่ยนไป
หมอได้ทำการจี้น่องแก้ไข เพื่อแก้ไขก้อนกล้ามเนื้อที่ปูดขึ้นตรงช่วงข้อพับเข่า .

ดูดไขมัน ฉีดโบทอก มาก่อน

เคสนี้คนไข้เคยฉีดโบทอก ลดน่องและเคยดูดไขมันน่องมาก่อน มีปัญหาน่องเป็นคลื่น อยากให้น่องเรียบเนียนกว่านี้ และอยากให้เล็กลงอีก หมอจึงแก้ไขด้วยการทำ Real legs

รีวิว ลดน่อง เคสที่เคยดูดไขมันมาก่อน

ส่วนใหญ่แล้ว น่องเป็นกล้ามเนื้อ ทำให้คนไข้ที่ไปดูดไขมันมาก่อน เจอปัญหาว่าหลังดูดไขมัน รู้สึกไม่เห็นผลเท่าที่ควร และรู้สึกว่าน่องใหญ่ขึ้น จากการที่เห็นกล้ามเนื้อชัดเจนกว่าเดิม คนไข้จึงให้หมอแก้ไขด้วยการใช้เทคนิค Real legs 

สนใจอยากดูดไขมันน่อง ต้องอ่านบทความนี้เลย ดูดไขมันน่องได้ผลจริงมั้ย

รีวิวดูดไขมันน่อง

รีวิวดูดไขมันน่อง

รีวิว ลดน่อง เคส ที่เคยฉีดโบท็อกน่องมาก่อน

ปัญหาของเคสที่เคยฉีดโบท็อกน่องมาก่อนแล้ว ไม่พอใจผลการรักษา มักจะมีด้วยกัน 2 เหตุผล คือ

  1.  รู้สึกว่าน่องยังไม่เล็กลงเท่าที่ต้องการ จึงมาจี้น่องต่อ
  2.  หลังจากฉีดโบท็อกไปสักระยะนึง น่องเปลี่ยนรูปทรงไป เกิดจากการ Compensate กล้ามเนื้อ โดยใช้กล้ามเนื้อมัดอื่นแทน เกิดจากการใช้ยาน้อยเกินไป และกระจายตัวยาได้ไม่เท่าถึงพอ

ฉีดโบทอกน่อง

เคสนี้คนไข้เคยฉีด botox น่องมาก่อนหลังจากฉีดรู้สึกว่าทรงน่องเปลี่ยนไป 
(สังเกตก้อนกล้ามเนื้อจะปูดเป็น 2 ก้อน ในน่องทั้ง 2 ข้าง)

รีวิว ลดน่อง เคสน่องไม่เท่ากัน

น่องไม่เท่ากันเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยค่ะ เพราะการใช้กล้ามเนื้อน่องไม่เท่ากัน เช่น การเดินลงน้ำหนักไม่เท่ากัน หรือ ความเจ็บป่วยอื่นๆ เช่น เคยใส่เฝือกที่ขามาก่อน เป็นต้น คนไข้เลยตัดสินใจมารักษาให้น่องขนาดใกล้เคียงกันโดยใช้ Real legs

น่องไม่เท่ากัน

เคสนี้มีปัญหาน่องไม่เท่ากัน โดยข้างซ้ายจะโตกว่าข้างขวา
และก้อนปูดบริเวณใกล้ข้อพับเข่ามากกว่าข้างขวา 

คนไข้เลือกจี้น่องแค่ข้างซ้ายเพียงข้างเดียว

น่องไม่เท่ากัน

ทำไมต้องลดน่องกับหมอปี

ประสบการณ์ทำงานในด้านความงามมากกว่า 10 ปี และเป็นอาจารย์สอนเรื่องการลดน่องในโรงเรียนแพทย์ และบรรยายในงานประชุมนานาชาติ AMAS ซึ่งจัดโดย สมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์ของไทย กับประเทศอื่นๆ ในปี 2016, 2017, 2021 

เป็นผู้พัฒนาเทคนิค Real legs ที่ใช้ลดกล้ามเนื้อ Soleus ได้ ส่งผลให้ลดน่องได้ดีที่สุด และลดได้ถึงข้อเท้า และได้บรรยายเพื่อสอนเทคนิคให้กับแพทย์ท่านอื่น

การันตี ผลการรักษาด้วยการ Ultrasound วัดขนาดเทียบก่อนและหลังทำ และคนไข้พอใจ ผลการรักษาทุกท่าน 

บรรยายงานประชุม

บรรยายงาน Amas

ศิริราช

ลดน่องด้วยโบท็อกกับหมอปีต่างจากที่อื่นอย่างไร

ปกติแล้วการฉีดโบท็อกน่อง ใช้ยาเริ่มต้นที่ 100 Units หรือข้างละ 50 Units ปัญหาที่เจอ คือ น่องจะเปลี่ยนรูปไปเป็นน่องโก่ง หรือ กล้ามเนื้อน่องด้านข้างโตและน่องช่วยใกล้ข้อเท้าโตแทนที่กล้ามเนื้อเดิมที่เคยฉีดโบท็อกไป เป็นการปรับการทำงานของน่อง 

ดังนั้นจริงๆแล้ว ควรฉีดโบท็อกอย่างน้อย 100 units ต่อข้าง ด้วยเทคนิค Adavance botox injection คือ ใช้เครื่องช่วยในการฉีดโบท็อก ให้ตรงปลายประสาท เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโบท็อก ให้ลดกล้ามเนื้อได้มากขึ้น คลุมทั้ง Gastrocnemius Soleus ด้วย 

หมายเหตุ* เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่ น่องไม่ใหญ่มาก ต้องการปรับทรงน่องเพียงเล็กน้อย ไม่เน้นการลดขนาดน่อง

สนใจลดน่องกับหมอปี ส่งรูปมาประเมิน กับคุณหมอได้ที่นี่ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า