น่องใหญ่ “ดูดไขมันน่อง” ได้มั้ย ลดน่องได้จริงหรือเปล่า

ดูดไขมันน่อง

ขาใหญ่เป็นขาโต๊ะสนุ๊ก ออกกำลังกายก็แล้ว น่องก็ยังไม่เล็กลงเลย อยากขาสวยแบบนักร้องเกาหลี ดูดไขมันน่อง ซะเลยดีมั้ยน้า

ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่ของน่องจะเป็นกล้ามเนื้อ แต่ก็ยังมีอีก 20% ที่มีน่องใหญ่จากไขมันร่วมด้วย จะฉีดเมโสสลายไขมันก็มีความเสี่ยงเพราะส่วนใหญ่ยาก็ไม่ได้รับการรับรองจาก อย. ดังนั้นแล้ว ดูดไขมันน่อง จึงเป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่มีน่องใหญ่จากไขมันร่วมด้วย

น่องใหญ่จากไขมันส่วนใหญ่แล้วมักเจอในคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องมีไขมันส่วนเกินในร่างกาย น่องเรามักจะมีไขมันมาสะสมช้าที่สุด

ซึ่งช้าที่สุดก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มี 555 ดังนั้นเราก็ดูน่องเราง่ายๆค่ะ

ถ้ายืนเขย่งแล้วไม่มีกล้ามเนื้อปูดโชว์เลย ลองหยิกดูชั้นไขมัน ด้วยวิธี Pinch test ถ้าชั้นไขมันหนากว่า 1.5 CM ก็ถือว่ามีน่องใหญ่จากไขมันร่วมด้วยค่ะ

ถ้ากลัวไม่ชัวร์ก็คำนวนค่า BMI มา confirm อีกทีค่ะ ถ้า BMI เกิน 25 ก็คือชัวร์ป๊าบค่ะ

อยากทราบวิธีตรวจเช็คอย่างละเอียดว่า น่องใหญ่จากอะไร คลิ๊กอ่านที่หัวข้อได้เลยค่า


น่องใหญ่จากไขมัน

ลักษณะความแตกต่างกันของน่องใหญ่จากไขมัน กับน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ

วิธีแยกระหว่างน่องใหญ่จากไขมันกับน่องบวมน้ำ

ทีนี้บางกรณีจะเจอได้ว่าน่องใหญ่จากการบวมได้ด้วย เป็นการบวมน้ำ มักจะบวมตอนช่วงเย็น ในวันที่ยืนนาน กดบริเวณหน้าแข้งจะเจอว่ากดบุ๋ม เช็คโดยการกดบริเวณหน้าแข้งค้างไว้ 10 วินาที ถ้ามีรอยบุ๋มคือ น่องบวมน้ำ

น่องบวมน้ำปกติแล้วตื่นเช้ามาก็กลับมาเท่าเดิม ส่วนใหญ่จะเจอในคนไข้ที่กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง

การวัดขนาดน่องในแต่ละช่วงอาจไม่เท่ากัน เพราะมีเรื่องการบวมน้ำได้ด้วย

และจะเจอร่วมกันในเคสที่น่องใหญ่จากไขมันด้วยค่ะ เบื้องต้นถ้าประเมินแล้วตกอยู่ในกลุ่มที่เป็นน่องใหญ่จากไขมัน แล้วมีน่องบวมน้ำด้วย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้น่องเรียวขึ้นสวยขึ้นได้คือการออกกำลังกายค่ะ เพราะสาเหตุหลักของน่องบวมในภาวะปกติคือ กล้ามเนื้อน่องไม่แข็งแรง

หมอมีแนะนำวิธีออกกำลังกายไว้แล้วนะคะ ท่าออกกำลังกายสำหรับคนน่องบวมน้ำ

ต่อไปมาดูกันค่ะว่าเมื่อไหร่ถึงจะดูดไขมันน่องได้

น่องบวมน้ำ

ภาพน่องบวมน้ำ กดบุ๋มบริเวณหน้าแข้ง

เมื่อไหร่จะดูดไขมันน่องได้

ใช่แล้วค่ะ ไม่ใช่ว่าเราจะดูดไขมันน่องเมื่อไหร่ก็ได้เพราะคนไข้ส่วนใหญ่แล้วจะเจอปัญหาว่าหลังดูดไขมันน่องแล้วรู้สึกว่าน่องไม่เล็กลง น่องดูเป็นกล้ามเนื้อมากกว่าเดิม

เพราะอะไร เพราะเค้าเหล่านั้นไม่ได้เช็คก่อนว่าน่องเหมาะกับการดูดไขมันหรือไม่ ดังนั้นทุกเคสควรประเมินว่าน่องมีไขมันเท่าไหร่มีกล้ามเนื้อเท่าไหร่เพื่อจะได้วางแผนการรักษาได้ถูกต้อง ซึ่งหมอใช้การ Ultrasound ประเมินให้ทุกเคสค่ะ

อัลตร้าซาวน์น่อง

ที่เอสซ์ทรีคคลินิกคุณหมอปีจะประเมินความหนาของเคสที่มาลดน่องที่ Clinic ด้วยการ Ultrasound คอนเฟริมทุกเคส

เคสแบบไหนที่เหมาะกับการดูดไขมัน

อย่างแรกเลยคือต้องเป็นเคสที่น่องมีไขมันให้ดูดพอ เพราะเราไปตกม้าตายตั้งแต่แรก เลือกดูดไขมันกันทั้งๆไม่ได้มีไขมันมากขนาดนั้น

ความหนาของชั้นไขมันที่จะดูดไขมันได้คือ 1.5CM ค่ะ ซึ่งดูดไขมันน่องจะไม่ได้ลดได้ 3-4 นิ้วแบบการดูดไขมันต้นขา

เพราะสัดส่วนไขมันในน่องมันน้อยกว่าต้นขาเยอะมากค่ะ

ดังนั้นก่อนที่จะเลือกดูดไขมันน่อง วัดเอาเองก่อนก็ได้ค่ะ ว่าน่องเรามีไขมันมากน้อยแค่ไหนด้วย Pinch test หนีบได้เกิน 1.5 CM ค่อยตัดสินใจดูดไขมันค่ะ (อย่าลืมว่า pinch test จะจับไขมันมาทบกันต้องเอาความหนาที่วัดได้หาร 2 ด้วยนะคะ)

จากประสบการณ์ของหมอน้อยมากเลยค่ะที่จะเจอคนไขมันหนากว่า 1.5CM อันนี้ confirm ด้วยการ Ultrasound แล้ว ค่ะ

ซึ่ง จะเห็นได้ว่า ต่อให้หนา 1.5 CM การดูดไขมันก็ไม่ใช่ว่าเราจะเอาออกได้หมดทั้ง 1.5CM เลยนะคะ

ไม่งั้นน่องเราจะกลายเป็นน่องนักกล้ามที่ไขมันหายไปหมดเหลือแต่กล้ามก้อนๆ ซึ่งก็ไม่ได้ทรงน่องที่สาวๆปลื้มซะด้วย ส่วนใหญ่แล้วดูดไขมันจะดูดออกได้ 30-50% ของไขมันที่มีอยู่ค่ะ

ดังนั้นถ้าจะดูดไขมันก็ต้องเข้าใจว่าอาจจะลดน่องได้ไม่มากเหมือนการดูดไขมันต้นขา

ใครหวังว่าน่องจะเล็กลง 5 CM อันนี้เข้าใจผิดแล้วนะคะ ถ้าอยากจะลดเยอะมากๆ คงต้องพิจารณาทำการลดกล้ามเนื้อน่องวิธีอื่นร่วมด้วย

สรุป คือ จะดูดไขมันน่องได้ ต้องมีชั้นไขมันหนาอย่างน้อย 1.5 CM และผลจากการดูดไขมันน่องจะลดได้มากน้อยตามไขมันที่มีด้วยอาจจะไม่ได้ลดได้มากเท่าที่ต้องการ ถ้าต้องการลดมากๆอาจจะต้องลดกล้ามเนื้อร่วมด้วย

ผล ultrasound น่อง

ผล Ultrasound คนไข้ที่ Estique Clinic คุณหมอปีจะวัดขนาดไขมันและกล้ามเนื้อไว้เพื่อเป็นพื้นฐานในการเทียบก่อนและหลังการรักษา

ขั้นตอนการดูดไขมันน่อง

วิธีการดูดไขมันน่อง ไม่แตกต่างกับการดูดไขมันที่บริเวณอื่นค่ะ หลักๆมี 4 ชั้นตอน

1.เลือกจุดที่จะเปิดแผลเพื่อใส่อุปกรณ์ในการดูดไขมัน หมอจะเลือกเปิดแผลขนาดประมาณ 0.5 cm โดยประมาณ แนะนำจุดเจาะดูดไขมันน่องจะนิยม 2 แบบคือ

เจาะตรงข้อพับเข่าด้านหลังคู่กลางน่องช่วงใกล้ข้อเท้า

กับอีกแบบนึงคือเจาะด้านข้างของน่อง ขนาบ 2 ข้าง ตามภาพ
ใส่ยาชากระจายให้ทั่วบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน

2. ใช้เครื่องช่วยในการดูดไขมัน เช่น Vaser, Bodytite, Body jet, Micro-aire ก็นำมาใช้สลายไขมันในชั้นตอนนี้ก่อนการดูดไขมันออกไป

3. ดูดไขมันออกไป ขั้นตอนนี้อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดไขมันจะมีลักษณะเป็นแท่ง

การดูดไขมันจึงเปรียบเสมือนการแกะสลัก ไขมันจะสะสมอยู่ในเซลล์ จะไม่ได้ลอยเป็นของเหลวอยู่ในร่างกาย

การจะดูดไขมันออกนั้นต้องทำให้ไขมันเหล่านี้แตกก่อนจึงค่อยดูด ออกมาได้คล้ายๆการแกะสลักนั่นเอง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลังดูดไขมันจึงเจอว่ามีคลื่นขรุขระไม่เรียบ ก็เป็นเพราะเหตุผลข้อนี้เองค่ะ

ดังนั้นฝีมือคุณหมอ ในการดูดไขมันก็มีผลคล้ายกับการแกะสลักผลงานศิลปะนั่นเอง

4. ชุดกระชับ หลังการดูดไขมันภายในจะเกิดช่องว่างที่เดิมไขมันอยู่ ถ้าเราไม่ใส่ชุดกระชับ ร่างกายจะสร้างพังพืดมาปิดช่องนี้โดยที่น่องเราไม่เล็กลง

ถ้าอยากให้น่องยุบสวย ชุดกระชับจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เวลาที่พังพืดสร้างใต้ผิวจะได้ไม่สร้างแบบหลวมๆ และเป็นอีกส่วนนึงที่จะช่วยให้หลังดูดไขมันผิวเรียบได้ทรงสวยด้วย เพราะพังพืดที่สร้างคล้ายกับทากาวด้านใน

ถ้ารัดไว้ดี กาวก็ติดได้ทรงดี ถ้ารัดไม่ดี ไม่เรียบยู่ๆ กาวพังพืดก็จะติดแบบยู่ๆนั่นเอง หมอเลยเอาชุดกระชับมาอยู่ในขั้นตอนการดูดไขมันด้วย

ดูดไขมันน่องเจ็บมั้ย

ถ้าใครได้อ่านประสบการณ์หมอใส่การฉีดคาร์บอกซี่น่องไปแล้ว การดูดไขมันน่องจะมีขั้นตอนนึงที่คล้ายกับการฉีดคาร์บอกซี่น่องคือ ขั้นตอนการฉีดยาชาในน่อง แต่ดีที่เป็นยาชา พอเดินยาแล้วน่องก็จะชาไปด้วย จะไม่เจ็บเท่าคาร์บอกซี่ที่ไม่มีความชา ค่ะ

ถ้าถามว่าเจ็บมั้ยก็เจ็บสุดคือตอนฉีดยาชาค่ะ แต่บอกเลยว่าทุกคนผ่านไปได้ค่ะ ไม่เคยเจอใครยกเลิกกลางคันเลย

ดูดไขมันน่องอันตรายมั้ย

การผ่าตัดทางการแพทย์มีความเสี่ยงแทบทุกอย่าง หลายท่านคงเคยได้ยินข่าวว่าดูดไขมันแล้วเสียชีวิต มีเกิดขึ้นได้ค่ะ แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดย 

1, เลือกดูดไขมันแบบไม่ดมยาสลบหรือยานอนหลับ รู้หรือไม่ เคสที่ดูดไขมันแล้วเสียชีวิตเกิดจากผลข้างเคียงของการดมยาสลบ หรือยานอนหลับเป็นส่วนใหญ่ การดูดไขมันสามารถทำได้อย่างปลอดภัยภายใต้การใช้ยาชา

2. ไม่ควรดูดไขมันทั่วทั้งตัวในคราวเดียวกัน เนื่องจากอีกหนึ่งส่วนที่ยังเป็นอันตรายคือ ยาชาที่ใช้ ยาชามีโดสที่ใช้ในแต่ละวันกำหนดอยู่การดูดไขมันหลายๆบริเวณในคราวเดียวกัน เพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดการใช้ยาชาเกินปริมาณได้

แล้วเท่าไหร่ล่ะที่เรียกว่าเกิน แต่ละคนจะแตกต่างกันตามน้ำหนักคัว และชนิดของยาชาที่ใช้ฉีด สำหรับการดูดไขมันน่องสามารถดูดพร้อมกันได้ในคราวเดียวยังไม่ถือว่าดูดมากเกินไปค่ะ 

ข้อดีข้อเสียของการดูดไขมันน่อง

ข้อดี คือ ช่วยลดสัดส่วนไขมันส่วนเกินบริเวณน่องได้

ข้อเสีย คือ

อาจเกิดรอยแผลเป็นของทางเข้าอุปกรณ์ดูดไขมัน

มักเป็นคลื่นขรุขระหลังการดูดไขมัน คนไข้บางรายรู้สึกว่าน่องโตขึ้นจากการที่เห็นกล้ามเนื้อชัดขึ้น

ข้อเสียของการดูดไขมันน่องจะป้องกันได้เมื่อเลือกรับบริการจากคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญ และเลือกการดูดไขมันในเคสที่มีชั้นไขมันเพียงพอเพราะการดูดไขมันเปรียบเสมือนงานแกะสลักของคุณหมอนั่นเองค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมันน่อง

งดอาหารเสริม และยาด้านเกล็ดเลือดก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 14 วัน เพื่อลดปัญหาบวมเขียวช้ำมาก

ก่อนการดูดไขมันอาบน้ำทำความสะอาดขาได้ตามปกติ

ถ้ามีขนหน้าแข้งยาว อาจพิจารณาโกนขน บริเวณนั้น

หากเป็นการดมยาสลบเพื่อดูดไขมันน่อง ต้องงดน้ำงดอาหารอย่างน้อย 8 ชม.ก่อนการผ่าตัด

ข้อควรปฏิบัติหลังการดูดไขมันน่อง

ดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาดไม่ควรอาบน้ำจนกว่าจะตัดไหม หรือใช้ที่ปิดกันน้ำปิดแผลก่อนอาบน้ำ 

ต้องระวังเรื่องการแพ้ที่ปิดกันน้ำด้วย เพราะหมอเองเคยมีประสบการณ์คนไข้แพ้ที่ปิดแผลกันน้ำ กลายเป็นรอยดำใหญ่กว่า รูเปิดของดูดไขมันไปอีก น่าเสียดายมากค่ะ

ถ้าแพ้แล้วจำเป็นอยากจะอาบน้ำให้ปิดแค่ระยะสั้นๆอาบน้ำเสร็จแล้วรีบแกะออก ในระหว่างวันไม่จำเป็นต้องแปะทิ้งเอาไว้สามารถเปิดแผลให้แผลแห้ง แผลจะสวยกว่าค่ะ

ใส่ชุดกระชับอย่างน้อย 4-12 อาทิตย์ หลังการดูดไขมันน่อง ปกติแล้วหลังดูดไขมันจะเข้าที่ที่ 3-6 เดือนหลังดูดไขมัน จะพบว่ามีไตๆคลำเจอใต้ผิวหลังการดูดไขมัน สามารถนวดคลึงได้ ไตเหล่านั้นจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ

ดูดไขมันน่อง ที่ไหนดี

อย่างที่หมอได้บอกไปแล้วค่ะว่าสิ่งสำคัญของการดูดไขมันน่อง คือ การเลือกเคสที่เหมาะสมกับการดูดไขมัน ที่เอสซ์ทรีคคลินิก เราใช้ Ultrasound ประเมินความหนาของชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยประเมินการรักษาที่แม่นยำก่อนการผ่าตัด 

ส่วนรองลงมาคือฝีมือในการแกะสลัก หรือการดูดไขมันของคุณหมอ เพราะการดูดไขมันคล้ายคลึงกับการแกะสลักนั่นเอง

เครื่องช่วยในการผ่าตัดเป็นเพียงส่วนเสริม คล้ายเทคนิคในการผ่าตัด คุณหมอแต่ละท่านก็จะมีความถนัดแตกต่างกันเครื่องมือไม่ได้เป็นตัววัดคุณภาพในการดูดไขมัน เป็นเพียงส่วนช่วยให้คุณหมอดูดไขมันได้นั่นเอง

สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการเลือกการดูดไขมันที่ไหนดีค่ะ

เครื่องดูดไขมันน่องตัวไหนดีที่สุด

มาถึงคำถามยอดฮิตค่ะ Vaser, Bodytite, Body jet ตัวไหนดีคะหมอ อันไหนดีที่สุด วันนี้หมอจะมาไขให้ฟังถึงเครื่องดูดไขมันหรือมันคือสิ่งที่หมอเรียกว่าเครื่องช่วยดูดไขมันมากกว่าค่ะ เพราะจริงๆแล้วการดูดไขมันบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องดูดด้วยเครื่องเหล่านี้ก็ได้ค่ะ

Vaser

Vaser :

เป็นเครื่องช่วยในการดูดไขมันโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ในการทำให้เซลล์ไขมันสั่นและแตกออกในที่สุด

ทำให้เกิดความร้อนภายใต้ผิวหนัง เน้นช่วยให้ดูดไขมันได้ในปริมาณมากๆ

แต่น่องชั้นไขมันบางมากต้องระวังในการใช้อย่างมากเพราะอาจเกิดการ Burn ผิวได้ง่ายมาก จึงไม่ค่อยแนะนำให้ใช้ Vaser ในการดูดไขมันน่องเพราะไขมันที่น่องไม่เยอะมากเหมือนต้นขาหรือหน้าท้อง

Bodytite :

เป็นเครื่องช่วยในการดูดไขมันโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุในการทำให้เซลล์ไขมันร้อนและตายไปในที่สุดความร้อนที่สะสมใต้ผิวหนัง

จะเด่นในเรื่องการกระชับผิวหลังการดูดไขมัน แต่ความร้อนใต้ผิวหนังก็เสี่ยงจะเกิดการ Burn ได้เช่นเดียวกันกับ Vaser จึงไม่นิยมใช้ดูดไขมันน่องเช่นเดียวกัน

Body jet :

เป็นเครื่องช่วยในการดูดไขมันโดยการใช้พลังน้ำฉีดออกให้ไขมันหลุดออกมาเป็นเครื่องที่ไม่ทำให้เกิดความร้อนเพราะเป็นพลังน้ำ

เรื่องปริมาณไขมันที่ดูดได้อาจไม่เด่นเท่า 2 ตัวข้างต้น แต่ ตัวนี้นิยมใช้ในการดูดไขมันแล้วเอาไปฉีดใส่บริเวณอื่นเพราะเน้นเรื่อง เปอร์เซ็นไขมันมีชีวิตรอดหลังการดูด ดี เน้นใช้ ดูดไขมันไปถ่ายฉีดบริเวณอื่น

microaireMicro aire :

เครื่องช่วยดูดไขมันที่ใช้การสั่น หรือ Power-assited liposuction ปลายอุปกรณ์จะเป็นตัวตีไขมันให้แตกออกและดูดออกมาได้ ตัวนี้จะดูดไขมันได้น้อยกว่าเครื่องค่อนข้างมาก แต่ช่วยเซาะบริเวณที่มีพังผืดได้ดี

แต่ละตัวมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป และเหมาะกับการใช้งานแต่ละบริเวณที่ดูดไขมันแตกต่างกัน

รวมไปถึงคุณหมอแต่ละท่านก็มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถสรุปได้ซะทีเดียวว่าเครื่องมือไหนที่ดีที่สุดสำหรับการดูดไขมันน่อง

แต่มีหลักเกณฑ์ในการเลือกเครื่องที่ใช้คร่าวๆดังนี้

น่องมีชั้นไขมันบาง จึงไม่ควรเน้นในเรื่องของการดูดไขมันให้ได้มากที่สุด เน้นการเกลี่ยให้เนียนที่สุดมากกว่า ดังนั้นกลุ่มเครื่องที่ทำให้เกิดพลังงานความร้อน เช่น Vaser และ Bodytite เพื่อการกระชับอาจไม่จำเป็น แถมเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดการ ไหม้ผิวหนังที่น่องของคนไข้ได้ด้วย

ถ้าดูความเป็นไปได้สำหรับน่องอาจจะเป็นการใช้การดูดไขมันแบบไม่ต้องมีเครื่องช่วยดูดไขมันข้างต้น เพราะ ไม่ได้มีไขมันมากมาย การดูดมือถ้าดูดด้วยแพทย์ที่มีความชำนาญก็เกลี่ยออกมาได้สวยเหมือนกัน หรืออาจจะเลือกใช้เป็นตัวที่ไม่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวหนังลดความเสี่ยงการ Burn ผิว เช่น Micro aire หรือ Bodyjet ก็ได้

ราคา ดูดไขมันน่อง

การคิดราคาดูดไขมันนั้นส่วนใหญ่แล้วอ้างอิงจากจำนวนจุดทีดูดไขมันออกไป ซึ่งแต่ละคลินิกกำหนดจุดแตกต่างกัน บางที่นับเป็นบริเวณที่ทำ เช่น แขน นับเป็น 1 จุด บางที่แขนนับเป็น 2 จุด ตามจุดเจาะรูเปิดแผลเพื่อไขมัน

นอกจากการกำหนดจุดแล้วยังมีประเด็นเรื่องเครื่องที่ใช้ช่วยในการดูดไขมัน แต่ละตัวก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้วการดูดด้วย Syringe technique จะราคาดีสุดเพราะ ไม่ต้องเสียค่าเครื่อง และส่วนใหญ่แล้วน่องไม่ได้มีไขมันมากถึงขนาดที่ต้องใช้เครื่องช่วยดูดไขมันก็ได้ค่ะ

ปัจจัยสุดท้าย การดูดไขมันเปรียบเสมือนงานแกะสลัก หรือฝีมือของคุณหมอแต่ละท่านด้วยค่ะ

โดยเฉลี่ยการดูดไขมันน่องจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาทขึ้นไปค่ะ

รีวิว ดูดไขมันน่อง

รีวิวดูดไขมันน่อง

รีวิวดูดไขมันน่อง

รูปตัวอย่างคนไข้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน แล้วมีปัญหาว่า น่องเป็นคลื่นน่องไม่เรียบและได้รับการแก้ไขด้วยการจี้น่อง Real leg โดยคุณหมอปี

จากรูปรีวิวด้านบนจะเห็นในรูปทางซ้ายของคนไข้แต่ละเคสว่ามีปัญหาเรื่องน่องเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ หลังจากการดูดไขมันน่องมาก่อน

Tip จากหมอปี : ประสบการณ์ของหมอที่แก้เคสจากการดูดไขมันมา ส่วนใหญ่แล้วมักมีปัญหา 2 เรื่องคือ ดูดไขมันไปแล้วน่องไม่เล็กลง เห็นกล้ามชัดขึ้น เหมือนน่องใหญ่ขึ้นกว่าเดิม กับ ผิวไม่เรียบน่องเป็นคลื่น แนะนำว่าควรตรวจน่องก่อนการตัดสินใจเลือกรับบริการนะคะ

สรุป

ดูดไขมันน่อง ควรทำในเคสที่มีไขมันที่น่องหน้าเพียงพอควรหนาอย่างน้อย 1.5CM ขึ้นไป เพราะว่าส่วนใหญ่น่องเป็นกล้ามเนื้อ บางครั้งไปดูดไขมันจะทำให้เห็นผลไม่ชัดเจน ซ้ำร้ายบางคนน่องกลายเป็นกล้ามเนื้อเพราะไขมันที่ปกคลุมหายไป

เครื่องที่แนะนำให้ใช้ในการดูดไขมันน่องคือ ดูดด้วยใช้ Syringe technique หรือดูดแบบ Manual , Micro aire, Body jet แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณหมอแต่ละท่านด้วยว่าถนัดแบบไหน

การดูดไขมันเปรียบเสมือนการแกะสลักของคุณหมอ ดังนั้นจุดตัดสินกันผลงานของการดูดไขมันนอกจากดูดได้เยอะแล้วผิวบริเวณที่ดูดไขมันไปก็ควรที่จะดูดเรียบเนียนไม่เป็นคลื่นด้วย

นอกจากนั้นแล้วการดูดไขมันยังมีความเสี่ยงในการผ่าตัดด้วย ไม่ใช่เป็นหัตถการที่ปลอดภัย 100% ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นความเสี่ยงจากการดมยาสลบหรือการใช้ยาชาเกินขนาด จึงควรดูดไขมันแบบใช้ยาชาและเลือกดูดจำนวนจุดต่อครั้งโดยคำนึงถึงปริมาณยาชาที่ต้องใช้ด้วย

สนใจลดน่อง ส่งรูปมาประเมินกับคุณหมอปีได้ที่นี่ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า