S Shape Program

S Shape Program ยาลดน้ำหนัก ได้ผลจริง ไม่เบลอ ไม่ก๊ง ไม่โยโย่

ผ่านอย. ต่อไปนี้การลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
ความอ้วนไม่ใช่ความผิด

ความจริงคือ ความอ้วนไม่ได้เป็นความผิดของคุณ ทำไมหมอปีถึงกล่าวคำพูดนี้ ก็เพราะ ความอ้วนเกิดได้จากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย การดำรงชีวิตในปัจจุบัน การแข่งขันในด้านการทำงานทำให้แทบจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทั้งอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆทำให้อัตราการเผาผลาญแคลอรี่ลดต่ำลง แถมมีอัตราการใช้พลังงานลดลงด้วย รอบตัวก็รายล้อมไปด้วยอาหารหรือขนมล่อตาล่อใจอีกต่างหาก ทำให้การลดน้ำหนักจึงเป็นเรื่องยากหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับบางคน

ลดน้ำหนักแบบไม่โยโย่ ไม่ทำลายระบบประสาท

ในสมัยก่อนยาลดน้ำหนักจะเน้นไปในกลุ่มที่ ลดการอยากอาหาร แบบที่มีผลกระทบต่อระบบประสาทอื่นๆด้วย และยังเกิดโยโย่ เอฟเฟคหรือ เมื่อหยุดยาแล้วน้ำหนักพุ่งกลับมามากกว่าเดิม ปัจจุบันยาลดน้ำหนักเหล่านี้ได้มีการถอดใบอนุญาตออกแล้ว ห้ามใช้เพราะมักเกิดผลเสียมากกว่าผลดีอย่างที่กล่าวไปแล้ว

ยาลดน้ำหนักตัวใหม่ S Shape Program

ล่าสุดได้มีการผลิตยาตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติของตัวยามีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมนตามธรรมชาติของมนุษย์ ช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้อิ่มไวขึ้นโดยไม่มีผลกระทบข้อเสียต่อระบบประสาท พูดง่ายๆไม่ก๊ง ไม่เบลอ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ยาลดน้ำหนักปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ที่สำคัญคือ ปลอดภัย ได้ผลจริงเพราะตัวยาผ่านการรับรองจาก องค์การอาหารและยาทั้งในอเมริกา ยุโรป (US FDA และ EMA Approve) และประเทศไทย โดยให้ใช้สำหรับการลดน้ำหนักและได้ผลจริง โดยน้ำหนักจะลดลงตั้งแต่ช่วงอาทิตย์แรกของการบริหารยา เมื่อบริหารยาต่อเนื่องจะลดน้ำหนักได้อย่างน้อย 5% หรือมากกว่านั้น

มีงานวิจัยรองรับหลายบทความ สามารถใช้ได้ทั้งคนไข้ที่มีโรคประจำตัวกลุ่มเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองด้วย

ข้อห้ามในการใช้ยาลดน้ำหนัก S Shape Program

o มีข้อห้ามกับคนไข้ที่แพ้ยานี้หรือส่วนประกอบของยานี้
o ห้ามใช้ในระหว่างตั้งครรภ์ เนื่องจากไม่มีข้อมูลผลของยานี้ต่อทารกในครรภ์
o คนไข้หรือคนในครอบครัวมีประวัติเป็น Medullary thyroid carcinoma, Multiple Endrocrine Neoplasia syndrome type 2

ผลข้างเคียงเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้นในการใช้ยาลดน้ำหนัก

มีอาการข้างเคียงเล็กน้อยเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเป็นส่วนใหญ่ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ท้องผูก โดยอาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆในระหว่างการใช้ยา

วิธีการใช้ยาลดน้ำหนัก S Shape Program

1. บริหารยาเริ่มต้นที่ 0.6 mg เพื่อประเมินเรื่องผลข้างเคียงเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ปรับเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 0.6 mg จนถึง 3 mg

2. ฉีดยาเข้าบริเวณชั้นใต้ผิวหนังแนะนำบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก เป็นต้นโดยควรฉีดเวลาใกล้เคียงกันในแต่ละวัน เพียงวันละ 1 ครั้ง ห้ามฉีดเข้าหลอดเลือดดำหรือกล้ามเนื้อ

3. หากลืมฉีดยาสามารถฉีดได้ทันทีที่นึกได้ ถ้าลืมเกิน 12 ชม. ให้เว้นแล้วฉีดขนาดปกติในวันถัดไป หากลืมเกินกว่า 3 วันให้พบแพทย์เพื่อปรับระดับยาใหม่

4. แนะนำให้ทำควบคู่กับการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร

5. แนะนำให้ใช้ยานี้ในคนไข้ที่มีดัชนีมวลกาย BMI* มากกว่าหรือเท่ากับ 23 ในผู้หญิงและ มากกว่าหรือเท่ากับ 27 ในผู้ชาย

มีอาการข้างเคียงเล็กน้อยเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเป็นส่วนใหญ่ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ท้องผูก โดยอาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆในระหว่างการใช้ยา

สูตรคำนวน BMI = น้ำหนัก/ ส่วนสูงเป็นเมตร 2

สอบถามเพิ่มเติม