SKIN EXTRACTION & LASER

รักษารอยแตกลาย ผิวแตกลายได้ผลจริงด้วย Laser (เลเซอร์) และ Skin Extraction

รอยแตกลายตามผิวหนัง เจอได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย สร้างความไม่มั่นใจให้กับคนไข้ หมอจะพามารู้จักกับวิธี รักษารอยแตกลาย แต่ละแบบกันค่ะ

รอยแตกลายเกิดจากอะไร

ปัญหารอยแตกลาย ท้องลาย ผิวลาย จะสีขาวหรือสีแดง เป็นปัญหาที่พบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผิวมีการขยายอย่างรวดเร็วอย่างในภาวะตั้งครรภ์ หรือน้ำหนักตัวขึ้นในปริมาณที่รวดเร็ว บางครั้งเกิดจากการใช้ยาที่มีส่วนผสมของสเตอรอยด์ ปัจจุบันมีวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมและได้ผลดีอยู่ 2 วิธีหลักๆ คือ


รักษารอยแตกลายด้วย Laser (เลเซอร์)

Laser(เลเซอร์) กลุ่ม Fractional laser เป็นเลเซอร์ที่ช่วยรักษารอยแตกลายได้ผลจริงจากการที่เลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว โดยเลเซอร์ในกลุ่มนี้ได้แก่ Fractora, E matrix, Fractional Co2, Fraxel เลเซอร์จำพวกนี้จะรักษารอยแตกลายเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ค่ารักษาจะเป็นตาม Shot ที่ใช้เป็นส่วนใหญ่เหมาะกับคนที่มีรอยแตกลายกินพื้นที่กว้าง เลเซอร์สามารถให้การรักษาครอบคลุมทั่วพื้นที่ได้

สำหรับที่ Estique Clinic เรามีให้บริการในส่วนของ Fractora ซึ่งเป็น Fractional RF นอกจากจะช่วยลดรอยแตกลายแล้วยังช่วยให้ผิวกระชับ อีกทั้งยังไม่จำกัดจำนวนชอตที่ใช้ในการรักษาอีกด้วยจึงเหมาะกับคนที่มี รอยแตกลายกินบริเวณกว้างเป็นอย่างมาก

ล่าสุดมีการพัฒนาเลเซอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Morpheus 8 เป็น Micro needle RF ทำให้การปล่อยพลังงานความถี่วิทยุสามารถลงลึกได้หลายระดับ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้ดีขึ้นกว่าเดิม

แปะยาชาบริเวณที่ต้องการทำการรักษารอยแตกลาย ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที

ใช้หัวเลเซอร์ยิงให้ทั่วบริเวณรอยแตกลาย ประมาณ 30 นาที

เครื่องเลเซอร์ Optimus มีหัวเลเซอร์ทั้ง Fractora และ Morpheus 8 ช่วยแก้ปัญหารอยแตกลายทั้งแบบตื้นและแบบลึกกว้าง

Morpheus 8 body

Morpheus 8 เป็นนวตกรรมที่แม้แต่ตัวแม่อย่าง Kimkardeshian ยังชื่นชอบถึงผลลัพธ์ในการรักษารอยแตกลาย โดยนำมาลงใน Story ส่วนตัว

นอกจากหน้าท้องแล้วยังสามารถรักษารอยแตกลายในบริเวณอื่นได้เช่น ต้นขา เข่า น่อง เป็นต้น

มอเฟียซ ลบรอยแตกลาย

รักษารอยแตกลายด้วย Skin Extraction

Skin Extraction เป็น Growth Factor สกัดเข้มข้นที่มีความปลอดภัยสูงใช้ในการรักษารอยแตกลาย เนื่องจากใน Skin Extraction นี้มี Growth factor จำนวนมากทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนหลังจาก ฉีด Skin Extraction เข้าไปทำให้รอยแตกลายลดลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ปกติแล้วการฉีด Skin Extraction จะแสบขณะที่เดินยาใต้ผิว แต่คุณหมอปี ได้ใช้ เทคนิคพิเศษเพื่อลด ปัญหาการแสบขณะฉีดอีกทั้งยังมียาชาทาก่อนการฉีด 30 นาที ทำให้ฉีดได้ง่ายไม่เจ็บเลยค่ะ

ในการทำ Skin Extraction แต่ละครั้งจะฉีด Skin extraction ปริมาณ 6 cc ต่อครั้ง ครอบคลุมพื้นที่เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 cm นอกจากนั้นคุณหมอจะใช้เข็มสะกิดที่ผิวเพื่อเพิ่มประ สิทธิภาพในการรักษาแต่ละครั้งให้อีกด้วย

คุณหมอเตรียม Skin extraction ก่อนการรักษา

แปะยาชาบริเวณที่ทำการรักษา ประมาณ 45 นาที

นำ Skin Extraction ที่ได้มาฉีดบริเวณรอยแตกลาย


ข้อดีการรักษารอยแตกลายแต่ละวิธี

Fractional Laser

  • Fractional Laser
  • ไม่จำกัด Shot รักษาได้ทั่วพื้นที่บริเวณกว้าง
  • ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น ลดรอยแตกลาย
  • เห็นผลจริงตั้งแต่ครั้งแรก

Skin Extraction

  • เจ็บน้อย (ด้วยเทคนิคพิเศษโดยหมอปี)
  • ช่วยให้ผิวบริเวณที่รักษากระจ่างใสขึ้น
  • เห็นผลจริงตั้งแต่ครั้งแรก

คำถามที่พบบ่อยในการรักษารอยแตกลาย

ใช้เวลาในการรักษานานแค่ไหน ผลอยู่ได้นานแค่ไหน ?

แต่ละครั้งจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1 ชม โดยเป็นการแปะยาชาประมาณ 30 นาทีหลังจากนั้นใช้เลเซอร์ยิงตามพื้นที่รอยแตกลาย หรือฉีด Skin Extraction แล้วแต่ซึ่งจะใช้เวลาใกล้เคียงกัน ส่วนผลการรักษานั้น อยู่ได้ถาวรไม่กลับมาเป็นซ้ำหากไม่ได้มีการขยายขนาดของผิวอีก โดยส่วนใหญ่แล้วรอยแตกลายจะดูจางลงเรื่อยๆตามจำนวนครั้งที่ทำ

การรักษารอยแตกลายเจ็บไหม ?

สำหรับ Laser จะเป็นความรู้สึกร้อนจากพลังงานของเลเซอร์ที่ลงไปที่ผิว ส่วน Skin Extraction นั้นจะเป็นการฉีดลงไปใต้ผิวหนังจะเป็นความรู้สึกคนละแบบกันค่ะ แต่ทั้งนี้ยาชาที่ทาก่อนรับบริการจะช่วยบรรเทาอากาศเจ็บทั้งสองอย่างได้ค่ะ

เลเซอร์ Fractora Morpheus 8 มีข้อห้ามหรือไม่ ?

Fractoraและ Morpheus 8 มีข้อห้ามในคนที่ใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจหรือ Pacemaker ค่ะ ถ้าใครติดเครื่องนี้อยู่ก็ไปเลือกใช้ Skin Extraction รักษารอยแตกแทนได้ค่ะ