Vital Hair

Vital Hair รักษาผมร่วง ทำได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย

ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ

ไม่ต้องพักฟื้น

เห็นผลเร็ว

ปลอดภัย หมอปีดูแลเอง

ปกติโดยทั่วไปแล้วคนเราจะผมร่วงได้วันละไม่เกิน 100เส้น อาจจะมากกว่านี้ในกรณีที่สระผม อาจจะร่วงเพิ่มได้จนถึง 200 เส้น อัตราการร่วงของผมขนาดนี้ ร่างกายยังสร้างผมเส้นใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้ทำให้ความหนาของผมโดยรวมยังดูปกติเท่าเดิม แต่อายุที่มากขึ้นและปัจจัยอื่นๆหมอได้บอกไปแล้วทำให้พบว่าผมจะเส้นบางลงและปริมาณน้อยลงกว่าเดิม

ปัจจุบันจึงได้มีการนำ Vital hair หรือวิตามินและ growth factor เข้มข้นมาใช้ในการรักษา หนังศีรษะของคนไข้ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงรากผมแข็งแรง เมื่อผ่านไปประมาณ 3 เดือนจะ เริ่มสังเกตผมที่ขึ้นใหม่ได้

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยส่วนใหญ่แล้วเกิดจากหลายสาเหตุรวมกันทั้งจากการจัดแต่งทรงในแต่ละวัน ความเครียด ฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลงเช่น หลังตั้งครรภ์ ไปจนถึงการทานยา หรือโรคภัยที่เกี่ยวข้องกับตัวผมเอง ดูสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง

เป็นวิธีการรักษาที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว ในการรักษาใช้เวลาเพียง 45-60 นาทีในการรักษา เดือนละ 1 ครั้ง

Vital Hair มีขั้นตอนในการรักษาดังนี้

คุณหมอเตรียม Vital Hair โดย 1 ครั้งจะใช้ Vital hair 6 cc จะสามารถฉีดได้ ประมาณ ช่วงไรผม ไปจนถึงกลางศีรษะ หากผมร่วงมากแนะนำที่ 12 cc ค่ะ

แปะยาชาที่หนังศีรษะ เป็นเวลา 30-45 นาที

นำ Vital Hair มาฉีดบริเวณหนังศีรษะ คนไข้จะรู้สึกเหมือนถูกดึงผม จึงเป็นการรักษาที่ ได้รับความนิยมมาก สามารถทำได้ทุกคนไม่มีข้อห้าม เห็นผลชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

Vital hair สามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

Vital hair treatment ผมสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งในผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาผมร่วงจะมีลักษณะการร่วงแบบบางทั้งศีรษะ ทั้งในกรณีที่เกิดจากการจัดแต่งทรงผม จากเคมีในการแต่งผม ไปจนถึงผมร่วงหลังการตั้งครรภ์ Vital hair treatment ก็สามารถ ให้ผลดีขึ้นได้ ส่วนเพศชายนั้นฮอร์โมนเพศชายจะทำให้เกิดผมร่วงแบบมี Pattern ที่ชัดเจน แบบนี้ Vital hair treatment ก็รักษาได้เช่นเดียวกันโดยทำให้ผมที่เริ่มบางกลับมาเส้นใหญ่ ขึ้นและมีผมเส้นใหม่เพิ่มขึ้น และผลการรักษาสามารถรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผลการรักษา นั้นเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ปลอดภัย 100% เพราะเป็น vitamin และ growth factor เหมือนร่างกายเราเองไม่ใช่สารเคมี ผมแข็งแรงจากการฟื้นฟูหนังศีรษะตามธรรมชาติจริงๆ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Vital Hair 

การรักษาด้วย Vital Hair ต้องรักษากี่ครั้ง

ปกติแล้วแนะนำทำ เดือนละครั้ง เป็นจำนวน 3 ครั้งในแต่ละครั้งที่ทำนั้นก็จะเห็นผลได้ชัดเจนถ้าหยุดการรักษาไป ก็ไม่ทำให้ผมร่วงกลับมาเหมือนเดิม

***สำหรับผู้ชายที่ผมร่วงจากฮอร์โมนเพศ อาจจะมีผมร่วงกลับมาได้อีกเนื่องจากสาเหตุของโรคมาจากเรื่องของ ฮอร์โมนเพศ การใช้ Vital hair treatment เป็นการทำให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรงขึ้นไม่ได้เป็นการรักษาที่ต้นเหตุค่ะ

การรักษาด้วย Vital hair treatment นี้ต้องพักฟื้นหรือไม่

คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ ไม่ต้องพักฟื้นสามารถขับรถไปกลับได้ เพียงงดสระผมหลังทำ 4-6 ชม.ค่ะ

ผมร่วงแบบไหนที่ Vital hair treatment รักษาไม่ได้

Vital hair treatment รักษาผมร่วงได้ทุกแบบ เพราะเป็นตัวที่ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ที่จะเห็นผลน้อยคือผมร่วงรุนแรงที่ปล่อยไว้จนหนังศีรษะไม่มีรูขุมขนเหลืออยู่เลย ผมร่วงแบบนี้จะเห็นผลน้อยกว่า ที่หนังศีรษะยังมีเส้นผมอยู่บ้างแต่บาง ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาผมร่วงควรรีบรักษาแต่เนิ่นๆเพื่อผลการรักษาที่ดี ที่สุดค่ะ

ทำ Vital hair treatment เจ็บไหม ?

การฉีด Vital hair treatment นั้นปกติแล้วเจ็บค่ะ แต่ทางคลินิกเราใช้การปั่นแยกพิเศษ ทำให้เวลาฉีดเจ็บน้อย มากรวมไปถึงร่วมกับการใช้ยาชาแบบทาทำให้เจ็บน้อยมากค่ะ ความรู้สึกคล้ายกับถูกดึงผมค่ะ ** ใช้เวลาใน การฉีดเพียง 15 นาที **

คนไข้ที่มีปัญหามานาน หนังศีรษะจะแข็งฉีดได้ยากกว่าคนไข้ที่เพิ่งเริ่มเป็นค่ะ และจะรู้สึกเจ็บเวลาฉีด มากกว่าดังนั้นแนะนำให้รีบรักษาแต่เนิ่นๆค่ะ ผมร่วงอย่าชะล่าใจรักษาได้ค่ะ