รีแพร์ เลเบีย คืออะไร ตกแต่งน้องสาวเค้าทำแบบไหนกันนะ

รีแพร์ เลเบีย

ปัญหาเรื่องการยื่นของน้องสาว เป็นส่วนนึงที่ทำให้สาวๆขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะ เวลาที่จะกุ๊กกิ๊กกับหนุ่มๆ วันนี้หมอจะพามาดูการทำ รีแพร์ เลเบีย กันค่ะ ว่ามันคืออะไร แก้ไขตรงไหนแล้วเจ็บรึเปล่า

รีแพร์ คือ อะไร

รีแพร์ เป็นทับศัพท์ของคำว่า Repair ที่แปลว่าซ่อมแซม ส่วนใหญ่แล้วจะเรียกกับการผ่าตัดเพื่อกระชับช่องคลอดเป็นส่วนใหญ่ แต่ปัจจุบันก็มีหลายคนนำมาเรียกกับการกระชับช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดไปด้วย กลายเป็นคำเรียกรวมของการผ่าตัดน้องสาวไปแล้วในตอนนี้

เลเบีย คืออะไร

ตามกายวิภาคหรือ Anatomy ของน้องสาวนั้น เลเบีย คือ แคมเล็ก เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อยู่ระหว่างแคมใหญ่ กับช่องคลอด ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ดังนั้นเมื่อนำ คำว่า รีแพร์มารวมกับ เลเบีย หรือ รีแพร์ เลเบีย คือ การผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก นั่นเองค่ะ

อวัยวะเพศหญิงภายนอก

รูปแสดง อวัยวะภายนอกของเพศหญิง แคมเล็กจะเป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อยู่ระหว่างแคมใหญ่กับช่องคลอด

เลเบีย คือ

เลเบีย หรือแคมเล็ก มีรูปร่างหน้าตาได้หลายแบบ ดังนั้นแล้วการมีเลเบีย ยื่นยาวออกมาไม่ได้เป็นความผิดปกติของร่างกายแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่ ลักษณะกายวิภาคแบบหนึ่งเท่านั้น


ทำไมต้องทำรีแพร์ เลเบีย

โดยส่วนใหญ่แล้วคนไข้ที่กังวลเกี่ยวกับเลเบียของตนเองนั้นมาจากการที่รูปทรงไม่เหมือนกับที่เคยเห็นของคนอื่นมา บางทีก็อาจจะมาจากหนังผู้ใหญ่เป็นต้น ดาราเหล่านั้นมักทำให้เกิดค่านิยมที่คิดว่า น้องสาวแบบเก็บเรียบร้อยนั้นคือสวยและปกติ แต่จริงๆแล้วรูปทรงของเลเบียนั้นมีหลากหลาย การที่มีปัญหาเรื่องเลเบียยื่น ไม่ใช่ ความผิดปกติที่ทำให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำให้เกิดความรำคาญ หรือไม่มั่นใจ เวลาที่ใส่ชุดรัดรุป ชุดว่ายน้ำ เป็นต้น

ดังนั้นแล้วถ้าจะตอบคำถามว่าทำไมต้องทำรีแพร์ เลเบีย อาจตอบได้ 2 ข้อค่ะ

ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ

โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาที่มีปัญหาเรื่องของเลเบีย ยื่น ส่วนที่ยื่นออกมานั้นมักจะมีสีคล้ำเป็นปกติ ทำให้น้องสาวดูไม่เป็นทรงที่สวยงาม หรืออาจจะมีปัญหาที่ไม่เท่ากัน ยื่นข้างเดียวก็มีได้ค่ะ การผ่าตัดตกแต่งเลเบีย หรือ รีแพร์ เลเบีย จึงเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ค่ะ

เลเบีย ไม่เท่ากัน

รีวิวเลเบีย

ตัวอย่างชิ้นเนื้อ เลเบียที่ผ่านการตกแต่งมาจะเห็นได้ว่ามีขนาดไม่เท่ากันได้ ลักษณะแตกต่างกันได้

ช่วยแก้ปัญหาเรื่องแผลหรือการเสียดสี

นอกจากจะทำให้ไม่มั่นใจแล้ว บางครั้งสาวๆบางคนที่ประสบปัญหาเลเบียยื่นยังรู้สึกไม่สบายตัวได้ เพราะเสื้อผ้าที่รัด หรือเสียดสีกับบริเวณนี้ ทำให้เกิดแผล เมื่อเกิดแผลถลอกส่วนใหญ่แล้วก็จะไม่สบายตัวรวมถึงสีของเลเบียยิ่งคล้ำกว่าเดิมได้อีกด้วย

ขั้นตอนในการผ่าตัด เลเบีย

ในการผ่าตัดเลเบีย เราสามารถเลือกใช้วิธีแบบให้ยาดมสลบ หรือใช้ยาชาเฉพาะที่ก็ได้ ทำให้ผ่าตัดเลเบียนั้นคนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ตามปกติ ทั้งการให้ยาดมสลบ หรือการใช้ยาชาเฉพาะ นั้นจะมีวิธีการผ่าตัดเหมือนกันดังนี้

1.จัดท่าคนไข้ในท่า lithotomy หรือท่าที่ตรวจภายใน ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

2.หมอวางแผนเรื่องการผ่าตัดวาดแนวที่จะทำการผ่าตัด

3.ฉีดยาชาเฉพาะที่ในแนวที่จะทำการผ่าตัด ซึ่งขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ในกรณีที่เลือกใช้วิธีการฉีดยาชา คนไข้จะรู้สึกเจ็บตอนที่ฉีดหลังจากฉีดเวลาผ่าตัดจะไม่เจ็บเลยค่ะ

4.หมอทำการผ่าตัด เลเบียและเย็บแผลให้เรียบร้อย

5.หมอนัดตรวจติดตามอาการคนไข้ที่ 1 อาทิตย์เพื่อประเมินรอยแผลผ่าตัดอีกตรั้ง

การดูแลตนเองหลังการผ่าตัดเลเบีย

1.คนไข้สามารถเข้าห้องน้ำ และล้างทำความสะอาด ฟอกสบู่ได้ตามปกติ ควรซับให้แห้ง หลังการอาบน้ำหรือทำธุระในระหว่างวัน

2.พยายามใส่เสื้อผ้าที่โปร่งโล่งสบายเพื่อช่วยระบายอากาศจะได้ไม่อับชื้น

3.ทานยาฆ่าเชื้อให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

4.สามารถประคบเย็นได้เรื่อยๆโดยเฉพาะในช่วง 48 ชม. หลังการผ่าตัด และสามารถประคบต่อได้เรื่อยๆ การประคบจะช่วยให้รู้สึกหน่วงหรือเจ็บแผลน้อยลงและทำให้ยุบบวมได้ดี

5.งดทานอาหารแสลง เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบของแผลได้

6.งดการมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้แผลหายสนิทดีก่อน รวมถึงงดโกนขนหรือแว๊กซ์ขนด้วย

นอกเหนือจากการทำ รีแพร์ เลเบีย แล้ว ยังมีเทคนิคพิเศษ คือการผ่าตัดตกแต่ง Hood เพื่อช่วยให้คนไข้รับความรู้สึกได้ดีขึ้นด้วย พูดง่ายๆว่าทำแล้วเสียวขึ้นกว่าเดิม!

การผ่าตัดตกแต่ง Hood คือ อะไร

การผ่าตัดตกแต่ง Hood คือ การตกแต่งเนื้อเยื่อที่ยื่นลงมาคลุมคริตอริส ถ้าเปรียบเทียบกับของผู้ชาย ก็เปรียบเสมือนการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศนั่นเอง ฟังดูน่ากลัวใช่มั้ยคะ แต่จริงๆแล้ว ไม่เป็นแบบนั้นเลยค่ะ เพราะอะไรมาดูกันเลยค่ะ

สาวๆหลายคนไม่เคยเสร็จ เกิดจากการที่มีผิวหนังมาหุ้มในส่วนของ คริตอริสหนาเกินไป ทำให้การรับความรู้สึกไม่ดีเท่าที่ควร การผ่าตัดเปิดหนังบริเวณ ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้สาวๆ มีความสุขมากขึ้นได้

Hood เป็นส่วนต่อของเลเบียหรือแคมเล็ก

ในกรณีที่พบว่ามีเลเบียยื่น เรามักพบว่ามีร่วมกับ Hood ยื่นลงมาคลุมคลิตอริสมากเกินไป การตกแต่งบริเวณนี้ก็ช่วยให้รุปทรงน้องสาวดูสวยงามยิ่งขึ้นได้ และช่วยให้รับความรู้สึกได้ดีขึ้น

ตกแต่ง Hood

ภาพตัวอย่างการตกแต่ง Hood หรือหนังที่หุ้มคลิตอริสเพื่อเปิดให้คลิตอริสรับความรู้สึกได้ดีขึ้น

ใครที่ควรทำการตกแต่ง Hood

อย่างที่หมอบอกแล้วว่าคนที่มีเลเบียยื่นมักจะมีปัญหา Hood ด้วยเช่นเดียวกัน สามารถผ่าตัดตกแต่งไปพร้อมกันได้เลย

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่อง ไม่ถึงจุดสุดยอด อาจมีปัญหามาจาก เนื้อบริเวณนี้หนาตัวได้ กลุ่มนี้ก็สามารถเข้ารับการรักษาด้วยวิธีนี้เสริมกับการใช้ O shot ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้แล้วยังสามารถดูแลน้องสาวได้อีกหลายวิธีเลยนะคะ ลองตามไปอ่านกันได้ที่ อัปเกรดน้องสาวให้สวยครบ 360 องศา

วิธีการผ่าตัดตกแต่ง Hood เป็นอย่างไร

1.หลังจากการจัดท่าคนไข้และทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว หมอจะทำการออกแบบรอยแผลเพื่อลดขนาดเนื้อเยื่อที่ลงมาปกคลุมบริเวณคลิตอริส

2.คุณหมอฉีดยาชาเฉพาะที่บริเวณที่จะทำการผ่าตัด

3.หมอผ่าตัดเลาะเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินออก และเย็บแผล โดยส่วนใหญ่แผลจะอยู่ต่อเนื่องจากรอยแผลการทำรีแพร์ เลเบีย ดังนั้นคนไข้สามารถดูแลผ่าตัดแบบเดียวกันได้เลย

ส่วนใหญ่แล้วหลังการผ่าตัดเมื่อยาชาหมดฤทธิ์การรับความรู้สึกจะกลับมาเป็นปกติ  สำหรับการดูแลตนเองหลังทำนั้น เหมือนกันกับการผ่าตัดรีแพร์ เลเบีย

หมายเหตุ ปัญหาเรื่องของความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ของสาวๆ มักไม่ได้เกิดจากสาเหตุใต สาเหตุหนึ่ง เป็นหลัก การผ่าตัดคลิตอรอลฮูดนี้ เป็นเพียงวิธีการนึงที่ช่วยให้การรับความรู้สึกของสาวๆขณะมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้นได้ ยังไม่ได้การรักษาหลักเกี่ยวกับเรื่องของ การเสร็จไม่เสร็จในการมีเพศสัมพันธ์

สรุป

รีแพร์ เลเบีย คือ การผ่าตัดตกแต่ง แคมเล็ก เพื่อลดขนาดของเลเบีย จากปัญหาเลเบีย ยื่น เป็นต้น การผ่าตัดสามารถทำได้ทั้งการดมยาผ่าตัด หรือการใช้ยาชาเฉพาะที่ก็ทำได้ เช่นเดียวกัน นอกเหนือไปจากนั้นแล้วการตกแต่งเลเบีย ยังสามารถทำไปพร้อมกับการตกแต่ง Hood เพื่อช่วยเปิดให้คลิตอริสรับความรู้สึกได้ดีขึ้น ทำให้ถึงจุดสุดยอดได้ดีขึ้นด้วย

ปัญหาของผู้หญิง ก็ต้องเป็นหมอผู้หญิงที่เข้าใจสิคะ มีปัญหาสอบถามกับหมอปีได้ที่ช่องทางต่อไปนี้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า