รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด ดีมั้ย กระชับได้แค่ไหน ไม่ต้องพักฟื้นเลยจริงหรือไม่

รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด

รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ไม่สะดวกที่จะต้องพักฟื้น บางคนอาจจะกลัวการผ่าตัด กลัวการบวมช้ำอักเสบไปจนถึงเรื่องของการรอการพักฟื้นเพื่อที่จะกลับมามีเพศสัมพันธ์ เลเซอร์รีแพร์จึงได้รับความนิยมมากขึ้น วันนี้หมอจะพาไปดูว่าปัจจุบันเรามีเครื่องเลเซอร์แบบไหนบ้างค่ะ

รีแพร์ คืออะไร

รีแพร์ คือ การกระชับช่องคลอด เดิมทีใช้เรียกแทนการผ่าตัดกระชับช่องคลอด เป็นการผ่าตัดตลอดแนวช่องคลอดเพื่อให้ช่องคลอดฟิตกระชับซึ่งการผ่าตัดกระชับช่องคลอดนั้นต้องพักฟื้นหลังการผ่าตัดอย่างน้อย 45 วัน ทำให้หลายคนติดปัญหาเรื่องระยะเวลาพักฟื้น จึงมีการพัฒนาการใช้เลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอดเกิดขึ้น

เลเซอร์ รีแพร์ มีแบบไหนบ้าง

เลเซอร์รีแพร์ มีหลายเครื่องด้วยกันค่ะ ทั้งเลเซอร์ Fractional CO2, Fractional Erbium Yag และคลื่นความถี่วิทยุ

กลุ่มที่เป็นเลเซอร์ Fractional Co2 และ Erbium Yag เป็นการใช้เลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผนังช่องคลอดกระชับขึ้น หลังเลเซอร์จะมีรอยแผลภายในช่องคลอด ซึ่งจะต้องมีระยะพักฟื้นประมาณ 1 อาทิตย์โดยประมาณ

ส่วนการใช้คลื่นความถี่วิทยุนั้นจะไม่ทำให้เกิดรอยแผลและช่วยกระตุ้นระบบประสาทภายในช่องคลอด ทำให้ผนังช่องคลอดหนาตัวขึ้นทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น และช่วยให้มีน้ำหล่อลื่นเพิ่มมากขึ้นด้วย

ทั้ง 2 กลุ่มนี้สามารถกระชับช่องคลอดได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำทำให้เลเซอร์รีแพร์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

empower

เครื่อง Empower ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สามารถใส่หัวเลเซอร์ได้หลากหลายและครอบคลุมกับทุกปัญหาเกี่ยวกับน้องสาว

รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด ได้ผลมากน้อยแค่ไหน เทียบกับการผ่าตัด

ปัญหาเรื่องช่องคลอดไม่กระชับนั้นไม่ได้มีการแบ่งระดับความรุนแรงอย่างชัดเจน แต่เมื่อเกิดช่องคลอดไม่กระชับจะมีอาการข้างเคียงอย่างอื่นที่พบได้ร่วมด้วย เช่น ปัญหาเรื่องไอ จาม ปัสสาวะเล็ด ปัญหาการปวดหน่วงภายในอุ้งเชิงกราน ปัญหาเรื่องอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ การมีก้อนหรือมดลูก ออกมาจากช่องคลอด ซึ่งอาการเหล่านี้ คือ ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน

ดังนั้นถ้าจะพูดให้ถูกคือ ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับเป็นหนึ่งในอาการของอุ้งเชิงกรานหย่อนค่ะ

เดิมทีแล้วอุ้งเชิงกรานนหย่อนจะแบ่งออกเป็น 4 ระยะด้วยกันตามการหย่อนของมดลูก ซึ่งต้องอาศัยการผ่าตัดในการรักษาในสมัยก่อนโดยเฉพาะกลุ่มที่มดลูกเคลื่อนตัวออกมานอกช่องคลอด

ส่วนปัญหาไอจามปัสสาวะเล็ดจะพบตั้งแต่ระยะแรกๆของการหย่อนของอุ้งเชิงกราน การรักษาคือ จะใช้วัสดุเข้าไปผยุงหรือใช้การผ่าตัดในการรักษา

ในปัจจุบันเลเซอร์ รีแพร์ หรือการทำ รีแพร์ ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการรักษา ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนในระยะแรก เพื่อยืดระยะที่จะต้องผ่าตัดออกไปค่ะ

เลเซอร์รีแพร์ ไม่ได้มาทดแทนการผ่าตัดรีแพร์ แต่เข้ามาช่วยรักษาในระยะเริ่มต้นค่ะ

ดังนั้นใครก็ตามที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่อย่านิ่งนอนใจ หรือว่าอายนะคะ อาการต่างๆเกี่ยวกับอุ้งเชิงกรานหย่อนนั้น ส่งผลกับชีวิตประจำวันของคนไข้ได้ รบกวนการทำกิจกรรมต่างในระหว่างวัน ไปจนถึง ทำให้ไม่มีความสุขในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ด้วย

มดลูกหย่อน

ระยะของอุ้งเชิงกรานหย่อน ซึ่งเลเซอร์รีแพรื สามารถช่วยรักษาในระยะที่ 1-2 ได้ ทำให้คนไข้ไม่ต้องรีบเข้ารับการผ่าตัดรักษา

รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด ที่ Estique Clinic มีแบบไหนบ้าง

หมอเลือกใช้เครื่องเลเซอร์จากประเทศอเมริกา เป็นเครื่องของบริษัท Inmode ที่ได้รับการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา เรื่องการกระชับช่องคลอดโดยเฉพาะ เป็นเครื่อง EMPOWER ซึ่งเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย เป็นเครื่องที่พัฒนามาจากตัว Lady’s secret ที่หมอใช้ก่อนหน้านี้ค่ะโดยมีหัวเลเซอร์ทั้งหมด 4 หัว ที่ครอบคลุมทุกปัญหาเรื่องน้องสาวเลยค่ะ

1.Forma V หรือ Lady’s secret

เป็นเครื่องยกกระชับช่องคลอดแบบไม่มีแผล เป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุในการกระชับ เห็นผลทันที ตั้งแต่หลังทำ ซึ่งเทียบได้กับการทำ Forma สำหรับที่หน้า

เหมาะกับคนที่ไม่สามารถพักฟื้นได้หรือต้องการจะ Maintain การกระชับ

ใช้เวลาในการทำประมาณ 30-45 นาที

คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆระหว่างทำ สามารถทำได้ทั้งภายในและภายนอกทำให้รูปลักษณ์ภายนอกเต่งตึงขึ้นด้วย ควรทำต่อเนื่องเดือนละครั้ง 3 ครั้งใน 1 ปี

2.Morpheus 8V

หลายคนอาจเคยได้ยิน Morpheus 8 ในการยกกระชับใบหน้าที่ดาราฮอลลีวูดอย่างคิมคาร์เดเชี่ยนยังติดใจ

ตอนนี้มีการพัฒนามาเป็น Morpheus8V สำหรับการกระชับช่องคลอด ซึ่งจะให้พลังงานที่เพิ่มขึ้นเหมาะกับเคสที่ไม่มีเวลาต้องการทำครั้งเดียวแล้วเห็นผลได้นาน หรือมีปัญหาเรื่องการกระชับมากกว่าในกลุ่มแรก

ใช้เวลาในการทำ 60-90 นาที

เป็นการใช้ Microneedle RF ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

หลังทำแนะนำให้งดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 วัน

คนไข้จะรู้สึกกระชับตั้งแต่หลังทำและเต็มที่ที่ 3 เดือน สามารถทำภายนอกได้เช่นเดียวกัน ทำให้น้องสาวผิวเนียนและเต่งตึงขึ้น


3.V-Tone

เป็นหัวกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เลียนแบบการขมิบ ซึ่งจะช่วยให้เราขมิบได้ถูกต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน โดยที่ไม่ต้องขมิบเองให้เสียแรงค่ะ แถมยังได้มากกว่าการขมิบปกติอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญของ V-tone คือช่วยให้การกระชับช่องคลอดนั้นได้ผลดีขึ้นไปอีก รวมถึงเรื่องทำให้สาวๆฟินได้ดีกว่าเดิมด้วยค่ะ เพราะ V-tone ช่วยกระตุ้นระบบประสาทภายในช่องคลอด กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นเมื่อถึงจุดสุดยอดในการมีเพศสัมพันธ์ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็จะรู้สึกมากขึ้นทั้งคู่ค่ะ

ใช้เวลาในการทำ 10-20 นาทีต่อครั้ง ควรทำต่อเนื่อง อาทิตย์ละ 2 ครั้งในช่วงแรก สามารถทำพร้อมกับการทำ Forma V หรือ Morpheus 8V ได้


4.Aviva

เป็นหัวเลเซอร์ที่ใช้ในการตกแต่งน้องสาวหรือแคมใหญ่เป็นหลักค่ะ ให้ผิวเต่งตึงและมีรูปร่างที่สวยงามเหมือนย้อนวัยกลับไปวัยรุ่นอีกครั้งค่ะ


Forma V

morpheus 8V

V-tone

Aviva

เลเซอร์ รีแพร์ ราคา เท่าไหร่

เลเซอร์มีหลายหัวมากขนาดนี้เลือกไม่ถูกใช่มั้ยคะ สามารถทักเข้ามาสอบถามเพื่อประเมินการรักษาได้เลยนะคะ หมอมีแบบประเมินให้ค่ะ ทำให้เราเลือกใช้หัวที่ตอบโจทย์กับเราได้มากที่สุดค่ะ ไม่ต้องเขินนะคะ เดี๋ยวนี้เราต้องดูแลน้องสาวเหมือนกับที่เราดูแลผิวหน้าของเราเนี้ยแหล่ะค่ะ

สำหรับ โปรแกรม รีแพร์ ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดนี้ เริ่มต้นที่ 18,999 บาทค่ะ สำหรับคนไข้ที่สนใจโปรแกรมโดยรวมสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางท้ายบทความนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งนอกเหนือจากการกระชับช่องคลอดแล้ว ทาง Estique Clinic ยังมีโปรแกรมดูแลน้องสาวในด้านอื่นๆอีกหลายด้านเลยค่ะ สามารถเข้าไปดูต่อได้ที่ อัปเกรดจุดซ่อนเร้น ครบทุกองศา

ใครที่เหมาะกับการทำรีแพร์ แบบไม่ผ่าตัด

1.คนไข้ที่รู้สึกไม่มั่นใจเวลามีเพศสัมพันธ์ อยากให้ช่องคลอดกระชับขึ้น

2.คนไข้ที่มีอาการไอ จาม ปัสสาวะเล็ด

3.คนไข้ที่รู้สึกว่าช่องคลอดไม่กระชับ เช่น มีลมออกจากช่องคลอด หรือรู้สึกว่าช่องคลอดหลวม

4.คนไข้ที่มีปัญหาหลังการคลอดบุตรทั้งคลอดเองและผ่าคลอด สามารถทำได้

5.คนไข้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหล่อลื่น เช่น มีน้อย หรือมีมากเกินไป

6.คนไข้ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้ง

7.คนไข้ที่ต้องการเพิ่มความสุขในการมีเพศสัมพันธ์กับคู่ครอง

8.คนไข้ที่มีปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนในระยะแรก

9.คนไข้ที่ต้องการดูแลสุขภาพสตรี

10.สตรีวัยหมดประจำเดือน หรือวัยทอง

การเตรียมตัวก่อนการทำรีแพร์แบบไม่ผ่าตัด

 • เลือกวันที่ไม่เป็นรอบเดือน
 • โกนขนหรือกำจัดขนเพราะการทำเลเซอร์จะทำทั้งด้านนอกและด้านใน ขนจะเป็นตัวบดบังพลังงานทำให้คลื่นไม่สามารถเข้าสู่ผิวหนังได้
 • เผื่อเวลาในการทำประมาณ 1 ชม. หรือขึ้นอยู่กับหัตถการที่เลือกรับบริการ
 • ทำความสะอาดน้องสาวตามปกติไม่จำเป็นต้องสวนล้างช่องคลอด
 • กรณีที่ให้นมบุตรอยู่หรือตั้งครรภ์อยู่ไม่สามารถทำได้
 • หากมีโรคประจำตัวหรือทานยาอะไรเป็นประจำให้แจ้งแพทย์ให้ทราบ

สรุป

รีแพร์ ช่องคลอด แบบไม่ผ่าตัด เป็นการใช้เลเซอร์ ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปัจจุบันที่นิยมเป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยไม่ต้องพักฟื้น นอกหนือจากนี้ยังมีฟังชั่นเกี่ยวกับการช่วยขมิบเพื่อให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น ยืดระยะเวลาที่จะต้องไปทำการผ่าตัดรักษาอุ้งเชิงกรานออกไปได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า