รีแพร์ ก่อน หลัง เทียบกันให้ดูชัดๆ เค้าทำกันแบบไหน มาฟังทางนี้

รีแพร์ ก่อน หลัง

กำลังมองหาคลินิกที่ดูแลเกี่ยวกับน้องสาวอยู่หรือเปล่าคะ อ๊าย อาย แต่ก็รู้สึกไม่มั่นใจกับน้องสาวของตัวเอง อยากรู้จัง ว่าเค้าทำกันยังไง ต้องเปิดหมดมั้ย หมอปีทำ รีแพร์ ก่อน หลัง มาให้ดูกันเลยค่า สาวๆจะได้เตรียมตัวก่อนมาทำกัน

รีแพร์ คือ อะไร

รีแพร์ เป็นคำภาษาอังกฤษว่า Repair ที่แปลว่าซ่อมแซม

นำมาใช้เรียกสั้นๆ เกี่ยวกับการซ่อมแซม หรือผ่าตัดกระชับช่องคลอดในสมัยก่อน

ปัจจุบันมีวิธีที่ช่วยให้เราไม่ต้องผ่าตัดรีแพร์แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว ยังมีการใช้เลเซอร์รีแพร์ หรือเลเซอร์กระชับช่องคลอดนั่นเอง

ผ่าตัด รีแพร์ ทำอะไรบ้าง

การผ่าตัดกระชับช่องคลอดทางการแพทย์ จะเรียกกันว่า Vaginoplasty หรือ Vulvoplasty

Vaginoplasty นั้นเป็นคำเรียกรวมๆเกี่ยวกับการผ่าตัดตกแต่งอวัยวะเพศหญิง ซึ่งจะรวมการทำ Labiaplasty เข้าไปด้วยหรือ การผ่าตัดตกแต่งเลเบียหรือปีกผีเสื้อนั่นเอง

ทำให้บางคนเรียกการตกแต่งเลเบียว่า รีแพร์ เลเบีย ไปด้วย

นอกจากนี้ยังมีศัพท์อีกคำคือการทำ Perineoplasty เป็นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งฝีเย็บ ซึ่งจะหย่อนคล้อยจากการคลอดบุตร บางคนก็มีปัญหาเกี่ยวกับการกลั้นอุจจาระได้เพราะกล้ามเนื้อหูรูดลำไส้ใหญ่ฉีกขาดจากการคลอดบุตร

จะเห็นได้ว่าการผ่าตัด Repair นั้นทำ 3 อย่างคือ ตกแต่งเลเบีย หรือปีกผีเสื้อ ตัดตกแต่งเนื้อส่วนเกินเพื่อกระชับช่องคลอดและ ตกแต่งปากช่องคลอด

รีแพร์แบบไม่ผ่าตัด สามารถทดแทนการผ่าตัดได้หรือไม่

การใช้เครื่องเลเซอร์เพื่อการทำรีแพร์นั้น ปัจจุบันสามารถดูแลสุขภาพของผู้หญิงได้ ดังนี้ค่ะ

1.ช่วยกระชับช่องคลอดได้

2.ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้นได้

3.ตกแต่งน้องสาวให้ผิวเต่งตึงและมีขนาดที่เหมาะสม

ดูเหมือนว่าการรีแพร์แบบไม่ผ่าตัดนั้นทำได้เหมือนกันกับการผ่าตัดเลย แต่จริงๆแล้วจะมีส่วนที่ซ้อนทับกันอยู่ค่ะ ไม่ใช่ว่าทุกคนเหมาะกับการทำแบบผ่าตัดเท่านั้น

จริงๆแล้วแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ

ซึ่งในรายละเอียดส่วนลึกหมอแนะนำให้เข้ามาประเมินเพื่อเลือกใช้วิธีที่ครอบคลุมปัญหาของคนไข้ดีกว่าค่ะ เพราะบางส่วนก็เหมาะกับการผ่าตัด บางส่วนก็อาจจะใช้เครื่องเลเซอร์ได้ ซึ่งที่ Estique Clinic เรามีครบทุกด้านทั้งการผ่าตัดและเครื่องเลเซอร์ให้บริการค่ะ

รีแพร์ เลเซอร์ กระชับได้แค่ไหน

ที่ Estique Clinic เราเลือกใช้ Empower เป็นเครื่องเลเซอร์จากประเทศอเมริกา ได้ US FDA เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผู้หญิงโดยเฉพาะโดยมีหัวเลเซอร์ที่หลากหลายและครอบคลุมในทุกๆด้าน.

1. Forma V

หรือที่เรารู้จักกัน Lady’s secret เป็นหัวเลเซอร์ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุในการยกกระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในช่องคลอดโดยไม่มีแผล ทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้นตรั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งเป็นตัวเริ่มต้นของ Empower ค่ะ

2. V-tone

เป็นหัวเลเซอร์ที่ใช้คลื่น EMS กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เลียนแบบการขมิบช่วยให้เราขมิบได้ ตรงจุดและบริหารกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพในเวลาเพียงแค่ 10-20 นาทีต่อครั้ง ซึ่งไม่เจ็บและไม่มีแผล ทำให้อุ้งเชิงกรานแข็งแรง พร้อมทั้งเพิ่มความสุขเวลาถึงจุดสุดยอดอีกด้วย เพราะกล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น แรงตอดก็มากขึ้นด้วยค่ะ

3. Morpheus 8V

หลายคนอาจเคยได้ยินเครื่องยกกระชับใบหน้ารุ่น Morpheus 8 กันมาบ้าง ตอนนี้เค้าเปลี่ยนมาเป็นรุ่น Morpheus 8V สำหรับช่องคลอดโดยเฉพาะทำให้เห็นผลเรื่องการกระชับได้มากขึ้น พร้อมทั้งปรับสภาพช่องคลอดใหม่ เป็นการทำ Vaginal rejuvenation แบบครบเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา ทำครั้งเดียวอยู่ได้ยาวๆ

4. Aviva

เมื่อก่อนการตกแต่งแคมใหญ่ ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือการเติมไขมัน ปัจจุบันเรามี Aviva ที่ช่วยในการตกแต่งน้องสาวให้เต่งตึง ผิวพรรณสวย โดยไม่ต้องผ่าตัดแล้วค่ะ

ซึ่งทั้งหมดนี้มีครบที่ Estique Clinic สนใจตัวไหน ทักมาได้เลยค่า การันตีด้วยมาตรฐานจากอเมริกากันเลยค่าและที่สำคัญคือ หมอปีดูแลเองค่า

Forma V

V-tone

morpheus 8V

Aviva

หัวเลเซอร์ ทั้ง 4 หัวจากเครื่อง Empower ที่ช่วยดูแลสุขภาพของน้องสาวของเราแบบครบทุกด้าน ทั้ง ความกระชับ ทั้งความสวยงาม และความรู้สึกสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำรีแพร์

อ่านมาถึงตรงนี้ เริ่มสงสัยมั้ยคะ ว่าเอ๊ะ ของเรายังดีอยู่มั้ย ต้องทำแล้วหรือยัง คนแบบไหนที่เหมาะจะทำรีแพร์นะ หมอจะพูดรวมๆทั้งเคสที่ผ่าตัดและเคสที่เลเซอร์นะคะ

1.ผู้ที่เคยผ่านการคลอดบุตรมาแล้วหรือเคยตั้งครรภ์มาก่อนแล้วรู้สึกว่าช่องคลอดไม่กระชับ

2.ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ เช่น กลั้นปัสสาวะไม่ได้ หรือไอ จาม ปัสสาวะเล็ด เป็นต้น

3.ผู้ที่ไม่เคยผ่านการคลอดบุตร แต่มีปัญหารู้สึกไม่กระชับ เช่น รู้สึกมีลมออกจากช่องคลอดบ่อยขึ้นกว่าเดิม

4.ผู้ที่มีปัญหาปวดหน่วงที่ท้องน้อยหรือหัวหน่าว (อาจเกิดจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน)

5.ผู้ที่มีปัญหามีก้อนยื่นออกมาจากช่องคลอดทั้งที่ดันกลับเข้าไปได้ และดันกลับเข้าไปไม่ได้

6.ผู้ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ หรือเพิ่มความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์

เมื่อเราไล่ดูอาการจะเห็นได้ว่าปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ อุ้งเชิงกรานหย่อนนั้น มีความรุนแรงได้หลายระดับ บางคนอาจจะไม่มีอาการเลยก็ได้ หรือบางคนก็มีปัญหาที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันเลยก็มี

ดังนั้นแล้ว การทำรีแพร์นั้นไม่จำเป็นต้องทำแต่ในเฉพาะคนสูงอายุหรือผู้ที่คลอดบุตรแล้วค่ะ ยังสามารถทำในเคสที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ ความสุขเรื่องอรรถรสบนเตียงก็ช่วยได้ด้วย

รีแพร์ ก่อน หลัง (Before-After)ตัวอย่างคนไข้ รีแพร์ ก่อน หลัง รีวิวให้ดูชัดๆสำหรับการกระชับช่องคลอดด้วยการทำ Forma V หรือ Lady’s secret ที่ Estique Clinic

รีแพร์ เลเบีย

หลายคนสับสนว่า รีแพร์ คือทำแต่กระชับช่องคลอด จริงๆแล้วที่น้องสาวของเรานั้น ปัจจุบันเราสามารถตกแต่งน้องสาวได้หลายอย่าง ทั้งเรื่องของความกระชับและเรื่องของรูปร่างรูปทรงก็สามารถตกแต่งได้ การทำ รีแพร์ เลเบีย  คือการตกแต่งบริเวณแคมเล็ก ที่บางคนเรียกว่าปีกผีเสื้อนั้นเอง

เลเบีย ไม่เท่ากัน

รีวิว เลเบีย

เลเบีย

จะเห็นได้ว่าขนาดของเลเบียนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละคน และมีโอกาสที่จะไม่เท่ากันได้ ที่ Estique Clinic เรามีการผ่าตัดตกแต่งเลเบียโดยการใช้เลเซอร์และมีดผ่าตัดและเย็บซ่อนไหม เพื่อให้แผลผ่าตัดเนียนที่สุด ไม่ถูกจับโป๊ะว่าเคยตกแต่งน้องสาวมาก่อนแน่นอนค่ะ

รีแพร์ รีวิว


วิดีโอแสดงการทำงานของเครื่อง V-tone จาก Empower


วิดีโอแสดงเครื่อง Empower และหัวเลเซอร์แต่ละแบบ 


การเตรียมตัวก่อนการทำรีแพร์

ในกรณีที่เป็นเคสผ่าตัด เป็นการใช้ยาชาเฉพาะที่ คนไข้สามารถทานอาหารได้ตามปกติ

ควรงดอาหารเสริม เหล้าและบุหรี่ ก่อนการผ่าตัดเพื่อให้แผลผ่าตัดรักษาตัวได้ดี

ควรตรวจภายใน หรือตรวจมะเร็งปากมดลูกก่อนการทำรีแพร์

กรณีที่ผ่าตัดแบบให้ยาดมสลบหรือยานอนหลับ ต้องงดน้ำงดอาหารก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชม.

เลือกวันที่ทำรีแพร์ที่ไม่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน

วิธีการดูแลตัวเองหลังการทำรีแพร์

ดูแลความสะอาดบริเวณน้องสาว สามารถใช้น้ำสะอาดล้างที่แผลได้เลย หลังล้างควรซับให้แห้ง ไม่ควรใส่ชุดที่เสียดสีหรือรัดรูปจนเกินไป

หากเป็นการผ่าตัดต้องงดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 4-6 สัปดาห์ หากเป็นเครื่องเลเซอร์ควรปรึกษาแพทย์ เพราะจะใช้เวลาแตกต่างกันไป แล้วแต่เครื่องเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ใช้

งดสูบบุหรี่และงดดื่มเหล้า

ประโยชน์ของการทำรีแพร์

เพิ่มความมั่นใจ และความสุขในการมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น

ลดปัญหาเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ เช่น กลั้นปัสสาวะได้นานขึ้น  ไอจามปัสสาวะเล็ดน้อยลง

ช่องคลอดกระชับขึ้น และมีน้ำหล่อลื่นมากขึ้น รวมกระชับถึงบริเวณปากช่องคลอด

รูปลักษณ์ภายนอกดีขึ้น ทั้งผิวและรูปร่าง ลดรอยเหี่ยวย่น เพิ่มคอลลาเจนใต้ผิว

สรุป

การทำรีแพร์นั้นเป็นการซ่อมแซมช่องคลอด และอวัยวะเพศหญิง มีทั้งแบบที่ผ่าตัด และไม่ผ่าตัด ซึ่งมีหลายวิธีครอบคลุมปัญหาเกี่ยวกับน้องสาวของเราได้รอบด้าน ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การขับถ่ายปัสสาวะ หรือเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ แต่เดิมนั้น การรีแพร์จะเน้นเพียงให้ช่องคลอดกระชับขึ้น แต่ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้หญิง มั่นใจในรูปร่างของน้องสาว และ ช่วยให้มีความสุขในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า