คลินิก ลดน่อง Estique Clinic “ทำไมต้องลดน่องกับหมอปี”

คลินิก ลดน่อง

สวัสดีค่ะ มาสวัสดีอย่างเป็นทางการในบทความนี้นะคะ หมอปี หรือ พญ.มนาปี จันแป้น วันนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวประวัติของหมอเองในวงการการลดน่องนะคะ ว่าที่มาที่ไปเป็นยังไง จับผลัดจับผลูมาทำ เกี่ยวกับ คลินิก ลดน่อง ได้ยังไงนะคะ

หมอปี

พญ.มนาปี จันแป้น

หมอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
คณะแพทยศาสตร์ 

ศึกษาต่อในด้านความงามจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 

ศึกษาต่อในด้านศัลยกรรมความงามจากทั้งในเมืองไทยและประเทศเกาหลี สมาคมแพทย์ KCCS

ปัจจุบันเป็นแพทย์ผู้บริหารและแพทย์ประจำคลินิก Estique Clinic

จุดเริ่มต้นที่สนใจเกี่ยวกับการลดน่อง จนมาเปิด คลินิก ลดน่อง

ขอย้อนกลับไปช่วง 10 กว่าปีที่แล้วนะคะ…..เอาจริงไม่อยากจะเล่าเลยเพราะเดี๋ยวคนรู้อายุหมด ฮ่า ?

ด้วยความที่เป็นติ่งเกาหลีค่ะ ยุคเกาหลีเพิ่งบุกตลาดโลก นั่งดูมิวสิควิดีโอนักร้องเกาหลี ดูนักร้องชายก็กรี๊ดในความหล่อกับการที่เค้าเต้นเก่ง ดูนักร้องหญิงก็….มีความอิจฉาขาของสาวๆ ยุคนั้น Girl Generation กำลังบูมมากๆ ตอนนี้เรียกได้ว่าสาวๆเป็นตำนานแห่งวงการกันไปแล้ว หมอเองก็จะเป็นป้าในวงการความงามเช่นกันค่ะ 555

ผลตอบรับภายหลังจากที่กลับมาจากเกาหลี

หลังจากกลับมาแล้วก็ได้รับการตอบรับดีมากค่ะ แล้วคนไข้ไทยนี่ก็เก่งกันมากเลยนะคะ อดทนกว่าคนเกาหลีเยอะมากค่ะ ส่วนใหญ่แล้วคนไข้ที่โน้นจะเลือกทำแบบนอนหลับค่ะ เอาจริงๆแล้วทำให้เช็คยากกว่าปกติค่อนข้างมาก พอหมอได้เจอเคสมากๆเข้าก็พบว่า มีคนไข้ที่ไปทำที่อื่นมาหรือเคยลดน่องด้วยการฉีดโบท็อกมารูปทรงน่องมีลักษณะที่เปลี่ยนไป คล้ายกับว่าน่องช่วงใกล้ข้อเท้าดูใหญ่ขึ้น ทั้งๆที่เดิมไม่เป็น 

หมอตรวจด้วย Ultrasound ก็พบว่าเป็นส่วนของกล้ามเนื้อ Soleus ที่โตขึ้นกว่าเดิม เป็นการปรับการทำงานของกล้ามเนื้อใหม่ ใช้งานกล้ามเนื้อมัดอื่นมากขึ้นรูปทรงน่องเลยเปลี่ยนไป

และยังเจอลักษณะการ Compensate หรือการปรับการทำงานของกล้ามเนื้อน่อง ในคนไข้ที่เคยจี้น่องจากที่อื่น มาแล้วด้วย

รีวิวหลังดูดไขมัน

ตัวอย่างผลการรักษาที่หมอได้ดูแลคนไข้ ทั้งคนไข้ที่เคยดูดไขมันน่องมาก่อนแล้วไม่พอใจ แก้ไขด้วยการทำ Real legs

รีวิว ลดน่อง โบท็อก

ตัวอย่างผลการรักษาที่หมอได้ดูแล คนไข้ที่เคยฉีดโบท็อกน่องจากคลินิกอื่นก็มา น่องเสียรูปไป หมอแก้ไขด้วยการทำ  Real legs

Real legs เป็นเทคนิคลดน่องเฉพาะของหมอปีที่ลดได้ถึง Soleus

จากปัญหาที่ทรงน่องเปลี่ยนไปหลังจากการฉีดโบท็อก หรือ การจี้น่องแบบไม่ครอบคลุม

หมอมองว่าตัวเทคนิคยังต้องพัฒนาเพิ่ม เพื่อให้ขาคนไข้เรียวสวยได้มากขึ้นอีก หมอเลยใช้เวลา ศึกษาปรับเทคนิค และพัฒนาเทคนิคการจี้น่องจากเบื้องต้นที่ได้เรียนมา เอามาปรับประยุกต์ พัฒนาเทคนิคให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

จนทำให้ได้เทคนิคเฉพาะตัวของหมอเอง ที่สามารถลดได้มากที่สุด ได้ผลดีที่สุดสำหรับคนไข้ และปลอดภัย เป็นเทคนิค Real legs ในแบบฉบับของหมอเอง

ที่เทคนิคจี้น่องแบบเดิม ลดได้เฉพาะ Gastrocnemius แต่

เป็นการลดกล้ามเนื้อ Soleus ที่เป็นกล้ามเนื้อมัดที่ใหญ่ที่สุดในน่องได้ด้วยค่ะ ปัจจุบันหมอพัฒนาเทคนิคให้ลด Soleus ได้ถึง 30% (ตรวจวัดด้วยการ Ultrasound กล้ามเนื้อก่อนและหลังจี้ 3 เดือน) โดยที่ไม่เกิดผลข้างเคียงผิดปกติใดๆ คนไข้ยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

นี่คือข้อแตกต่าง ในด้านผลลัพธ์ของ Real legs ที่หมอเป็นคนพัฒนาขึ้นมาค่ะ มีที่หมอปีที่เดียวค่ะ

กล้ามเนื้อ Soleus กับกล้ามเนื้อ Gastrocnemius อยู่ตรงไหน

Gastrocnemius และ Soleus อยู่ในกลุ่มกล้ามเนื้อ Superficial Posterior Group หรือด้านหลังน่องทั้งหมด

Gastrocnemius เป็นกล้ามเนื้อที่มีสองหัวต่อ 1 ข้าง เป็นก้อนกล้ามเนื้อที่ปูดขึ้นเวลาที่เราเขย่งหรือใส่ส้นสูง การจี้น่องแบบเดิมจะลดได้แค่กล้ามเนื้อมัดนี้ส่วนด้านในยังลดด้านนอกไม่ได้ด้วย แต่ Real legs ลดได้ทั้ง 2 หัว

Soleus นั้นเป็นกล้ามเนื้อมัดที่ใหญ่ที่สุดในน่อง มีหน้าที่สำคัญในการเดิน การวิ่ง การกระโดด ซึ่งหมอสามารถลดขนาดได้โดยไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเลยด้วย

กล้ามเนื้อน่อง

รูปน่องเป็นภาพตัดขวาง แสดงกล้ามเนื้อ Soleus ที่อยู่ด้านใน เป็นกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในน่อง เป็นจุดที่ Real legs ลดได้ถึง 30%

gastrocnemius soleus

กล้ามเนื้อ Gastronemius มี 2 หัว ด้านในกับด้านนอก

รีวิว จี้น่อง

ตัวอย่างเคสที่เคยจี้น่องที่อื่นมาแล้วมีปัญหาว่ามีก้อนปูดกลับมาใหม่ เพราะเทคนิคจี้น่องแบบเดิมลดกล้ามเนื้อได้จำกัด

รีวิว ลดน่อง ด้วย Real legs

อยากดูรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่ภาพด้านล่างได้เลยค่า

คุณหมอปีไปบรรยายพิเศษเรื่องการลดน่อง ในโรงเรียนแพทย์และงานประชุมระดับนานาชาติ

ด้วยความพิเศษของ เทคนิค Real legs นี้เองทำให้ทางสมาคม KCCS ซึ่งเป็นสมาคมศัลยกรรมของเกาหลี ก็ได้เชิญหมอไปบรรยายและแชร์เทคนิคในการทำ Real legs นี้ด้วยค่ะ ในงานประชุมนานาชาติที่จัดขึ้นปี 2016,2017

certificate

ประกาศนียบัตรที่มอบให้คุณหมอปีในงานประชุมที่ไปบรรยาย

ประชุมแพทย์

ภาพบรรยากาศในงานประชุม

ศิริราช

ภาพบรรยากาศตอนไปบรรยายที่ รพ.ศิริราช โดยได้รับเชิญจาก รศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา

งานประชุม a2s

คุณหมอปีไปบรรยายพิเศษเรื่อง Real legs ที่สมาคมแพทย์ A2S

หลังจากนั้นก็มีบรรยายเกี่ยวกับเทคนิค Real legs อีกมากมายค่ะ เช่น ในงานประชุมของสมาคมแพทย์ความงามของไทย โรงเรียนแพทย์ศิริราช มหาลัยมหิดล กลายเป็นว่าพูดถึง Real legs ก็คือหมอปีนี่เองค่า

หมอปีได้รับการยอมรับจากทั้งในวงการแพทย์และสื่อสิ่งพิมพ์ รวมไปถึงดารานักร้อง ที่มีชื่อเสียงมากมาย

นอกจากไปบรรยายแล้วคุณหมอปียังได้รับเชิญให้ลงในนิตยสารชั้นนำมากมาย เช่น นิตยสารเพื่อสุขภาพชีวจิต นิตยสาร Volume สื่อออนไลน์ก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเช่น Wongnai เป็นต้น

Video รีวิวลดน่อง จากทาง Wongnai

นอกจากไปบรรยายแล้วคุณหมอปียังได้รับเชิญให้ลงในนิตยสารชั้นนำมากมาย เช่น นิตยสารเพื่อสุขภาพชีวจิต นิตยสาร Volume สื่อออนไลน์ก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเช่น Wongnai เป็นต้น

นิตยสารชีวจิต
wongnai

review ลดน่อง

รีวิว ลดน่อง

Review ลดน่อง

รีวิว ลดน่อง

ลดน่อง Review

ลดน่อง

นี่ก็คือประวัติที่มาของหมอปีนะคะว่าเป็นไงมาไงถึงได้มาทำน่องส่วนที่เค้าไม่ค่อยมีคนสนใจกันเพราะมันยาก แต่สำหรับหมอมันคือความท้าทายค่ะ ส่วนตัวเป็นสาย Perfectionism ชอบที่จะเก่งและดีขึ้นไปเรื่อยๆแล้วก็รักและมีความสุขกับงานที่ทำในปัจจุบันมากค่ะ

ตอนนั้นยังใช้การลดน่องด้วยการฉีดโบท็อกอยู่ ฉีดกัน 100 Units บ้าง 200 บ้าง บางคนก็อัดไปถึง 300 units ต่อข้าง หลังจากติดตามผลการรักษาไป คนไข้ก็แฮปปี้นะคะว่าน่องเรียวขึ้น

แต่หมออะไม่ Happy รู้สึกว่า ทำไมเราร้อยไหม เสริมจมูก ดูดไขมันผลมันอยู่ได้ยาว มันเห็นผลชัดเจน ไขมันเป็นไขมัน หน้ายกวีเชฟชัดเจน ทำไมน่องเราถึงทำแบบเดียวกันไม่ได้ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่สนใจอยากจะพัฒนาผลการรักษาให้ดีขึ้นค่ะ

มีอาจารย์หมอ แนะนำให้ไปเรียนต่อที่เกาหลีค่ะ เพราะเค้าเป็นแหล่งการศัลยกรรมของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความเป็นติ่งอยู่แล้วเลยตัดสินใจตอนนั้น บินไปเรียนคนเดียวเลยค่ะ เป็นคอร์สสั้นๆ แต่เน้นเฉพาะเรื่องการ ปรับรูปทรงขาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นงานกระดูก งานไขมัน งานกล้ามเนื้อ มีหมดเลยค่ะ แต่หมอติดใจตรง งานกล้ามเนื้อหรือจี้น่องนั่นเองค่ะ

เรียนศัลยกรรมน่องเรียว ลดน่องมาจากที่ไหน

ในงานประชุมงาน Lower Extrimity Contouring Surgery ในปี 2013 ที่ทาง KCCS หรือสมาคมแพทย์เกาหลีจัดขึ้น หมอก็ได้พบกับคุณหมอเจ้าของ เทคนิคศัลยกรรมน่องเรียว หรือคุณหมอชิน นี่เองค่ะ

ตอนนั้นการจี้น่องในเกาหลี ถือว่าใหม่มาก หมอได้มีโอกาสเข้าไป ติดต่อเพื่อที่จะเรียนกับคุณหมอชิน โดยตรงแบบตัวต่อตัว ตอนแรกเค้าก็ไม่ยอมนะคะ ในที่สุดเค้าใจอ่อน ยอมสอนให้ หมอเลยได้ไปเรียนเทคนิคจี้น่องเบื้องต้นทั้งหมด กับคุณหมอชินที่เกาหลีค่ะ 

(เอาจริง ตอนไปก็ลืมว่าภาษาอังกฤษคนเกาหลีไม่แข็งแรง เพราะเค้าชาตินิยมมาก ตอนเรียนเรียกได้ว่าเหนื่อยกับภาษาใบ้คุยกันกับอาจารย์หมอเลยค่ะ แต่ก็กลับมาอย่างปลอดภัยค่ะ 555)

หมอปี

คุณหมอปี เดินทางไปเข้าร่วมงานประชุมที่เกาหลี

คลินิก ลดน่อง ของหมอปี อยู่ที่ไหน

สามารถคลิกที่รูปภาพด้านล่างเพื่อไปยัง Google map ได้เลยค่ะ Estique Clinic

คลินิก ลดน่อง ของคุณหมอปี ตั้งอยู่ที่ 42/62 ม.7 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120  อยู่บนถนน เลี่ยงเมืองปากเกร็ด เส้นโรงเบียร์เยอรมัน ตรงข้ามร้านอาหารติดมันส์


สนใจลดน่องด้วย Real legs ส่งรูปมาประเมินกับคุณหมอได้ที่นี่ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า