มอเฟียส8 เครื่องยกกระชับใบหน้า มาแรงแห่งปี

มอเฟียส8

เมื่อเราอายุเกิน 25 ปีขึ้นมา เราจะเจอปัญหาเรื่องคอลลาเจนในชั้นผิวเรามีการสลายมากกว่าการสร้าง หรือพูดง่ายๆว่าเริ่มจะแก่ขึ้นนั้นเอง แก้มห้อย ร่องแก้ม คิ้วตก ตาตก เหนียง ส่วนใหญ่ก็มีรากของปัญหามาจากการที่คอลลาเจนในชั้นผิวลดลง หมอจะพามาแนะนำเทคโนโลยีการยกกระชับใบหน้า มอเฟียส 8 ที่แก้ปัญหาเรื่องการหย่อนคล้อยช่วยให้กระชับ ย้อนวัยกันค่ะ

ริ้วรอยไหนที่บ่งบอกว่า หน้าเราเหี่ยวแล้ว!

ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า คือเครื่องหมายแสดงความแก่ มาเยือนเราแล้ว แต่ว่า แต่ละริ้วรอยมีสาเหตุที่แตกต่างกัน หลายๆคนเวลาเข้าคลินิกความงาม ไม่เข้าใจว่าปัญหาใบหน้าของตัวเองคืออะไร ต้องใช้อะไรแก้ไข เห็นเพื่อนไปทำมาแล้วดีก็ไปทำบ้าง บางทีก็ไม่ตรงกับปัญหาของคนไข้เอง วันนี้หมอจะมาสอนวิธีประเมินปัญหา ริ้วรอยต่างๆกันค่ะ จะได้เข้าใจการประเมินรูปหน้าของหมอคร่าวๆ

รอยย่นหน้าผาก รอยขมวดคิ้ว รอยตีนกา

ริ้วรอยเหล่านี้เกิดจากการแสดงสีหน้า การแสดงสีหน้าบ่อยๆ ทำให้เกิดริ้วรอย 3 ส่วนนี้ การแสดงสีหน้านี้เราใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้า วิธีการแก้ไขคือ บล็อกการทำงานของกล้ามเนื้อเหล่านี้ ริ้วรอยจากการแสดงสีหน้าทั้ง 3 อย่างนี้ก็จะหายไป ซึ่งเราบล็อกด้วยการใช้ Botox ค่ะ อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

ริ้วรอยจากการแสดงสีหน้า

ร่องน้ำตา ร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับตอบ

ริ้วรอยพวกนี้ เกิดจากการที่ไขมันบนหน้าหายไป ดังนั้นเวลาแก้ไขเราจึงต้องเติมลงไป การแก้ไขจึงใช้เป็น การฉีดไขมัน หรือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อการเติมเต็มนั่นเอง แต่มีริ้วรอย “ร่องแก้ม” ที่เกิดจากการหย่อนคล้อยของใบหน้าร่วมด้วย ซึ่งกรณีถ้าเราแก้ไขร่องแก้มด้วยการเติมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอค่ะ

ริ้วรอยจาก Volume หาย

ตาตก คิ้วตก มุมปากตก แก้มห้อย เหนียง ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รูขุมขนกว้าง

ริ้วรอยเหล่านี้เกิดจากการหย่อนคล้อยของผิวเรา ที่ขาดคอลลาเจน คอลลาเจนเปรียบเสมือนสปริงในผิว คอยให้ความยืดหยุ่นกับผิว พออายุมากขึ้น รูปหน้าเราก็จะค่อยๆเหี่ยวลงเรื่อยๆ การแก้ไขคือ การยกกระชับ หรือการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวกลับไปนั่นเองค่ะ

มอเฟียส8 แก้ริ้วรอย

จะยกกระชับผิว ได้อย่างไรบ้าง

จะยกกระชับผิวได้ ก็ต้องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว เติมสปริงให้กับผิว ซึ่งเราสามารถทำได้หลายวิธี เช่น

การผลัดเซลล์ผิว ด้วย Peeling หรือ การลอกผิวด้วย การจี้เลเซอร์ CO2

สองวิธีนี้เป็นวิธีดั้งเดิม เมื่อผิวเราไม่เรียบ เราก็ลอกผิวออกเสีย เพื่อให้ร่องมันตื้นขึ้น กรณีนี้จะเมื่อเราลอกผิวออกไปแล้วจะเกิดผิวใหม่ที่เนียนกว่าเดิม กระชับผิวในระดับตื้นๆ ริ้วรอยเล็กๆจะดีขึ้น แต่ข้อเสียคือ ผิวจะไวต่อแสงเพราะเราลอกผิวส่วนบนทิ้งไป ต้องรอให้ร่างกายสร้างผิวขึ้นมาใหม่ คนไข้จำเป็นต้องดูแลตัวเองอย่างมาก ปัจจุบันจึงไม่ค่อยได้รับความนิยม มีการสร้าง Peeling ที่เปอร์เซ็นความเข้มข้นลดลง แต่ต้องทำถี่ขึ้นและสร้างเลเซอร์แบบ Fractional หรือการยิงแบบตารางขึ้นมาแทนเพื่อให้ระยะการพักฟื้นสั้นลง

เลเซอร์ Fractional

เลเซอร์กลุ่มที่ยิงรักษาหลุมสิวก็เป็นเลเซอร์ที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในระดับตื้นๆได้  ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นรูขุมขนกระชับขึ้น เลเซอร์ในกลุ่มนี้ได้แก่ Fractora , Fractional Co2, E-matrix, Fractional Erbium Yag เป็นต้น ภายหลังได้มีการพัฒนาเลเซอร์ตัว Fractora มาเป็น Morpheus8 หรือ มอเฟียส8

เลเซอร์ Fractional micro needle RF หรือ มอเฟียส8

เดิมที Fractora เป็นเลเซอร์ที่เน้นในการรักษาหลุมสิว เมื่อสังเกตคนไข้หลังยิงเลเซอร์พบว่านอกจากหลุมสิวดีขึ้น แก้มก็ยกกระชับขึ้นเล็กน้อย ทำให้ทาง Inmode ได้พัฒนา มอเฟียส8 ขึ้นมาเพื่อเน้นในเรื่องการยกกระชับได้ดีขึ้น

จากเดิมที่คลื่นความถี่วิทยุจะอยู่ที่ระดับผิวตื้นๆ มอเฟียส8 จะให้เข็มลงไปใต้ผิวแล้วปล่อยคลื่นความถี่วิทยุลงไปถึงชั้นไขมัน พร้อมทั้งยิงในระดับตื้น

ความลึกใต้ผิว 1-4mm สำหรับที่ใบหน้าและ 2-7mm สำหรับที่ตัว

ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ทุกชั้นของผิวหนังและลงลึกไปที่ชั้นไขมัน

ผลลัพธ์ คือ กระชับรูขุมขน ลดจุดด่างดำรอยสิว กระตื้นๆ ไปจนถึงการแก้ปัญหาริ้วรอยลึกอย่าง ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก คิ้วตก ตาตกให้ดีขึ้นได้

อีกข้อที่หมอชอบมากๆคือทำให้หน้ากระชับเล็กลงด้วยสำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่ชอบแก้มยุ้ยๆ ห้ามพลาด มอเฟียส8 เลยค่ะ ที่สำคัญถ้าใช้คู่ PRP,  หรือ Exosome ด้วยแล้ว ยิ่งเริ่ดเลยค่ะ หน้าเล็ก + งานผิวกระจก ก็มาเลยค่า

มอเฟียส8

มอเฟียส

กระชับรูขุมขน

ขั้นตอนในการทำ มอเฟียส8

คนไข้ ทำความสะอาดใบหน้าล้างเครื่องสำอางเพื่อแปะยาชา เป็นเวลา 45 นาที

เมื่อครบเวลาแล้วเช็ดยาชาให้สะอาดทีละบริเวณ จากนั้นก็ยิงมอเฟียซให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ

หลังจากยิงครบแล้วจะเห็นผลเรื่องการยกกระชับได้ 30% ก่อนในตอนแรกหลังจากนั้นจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ ผลเต็มที่จะอยู่ที่ 3 เดือน และอยู่ในนาน 6 เดือนถึง 1 ปีโดยประมาณ

ความพิเศษคือที่ Estique Clinic เราใช้ร่วมกับ PRP และ Exosome เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีที่สุดในการทำแต่ละครั้ง ลดรอยแดง ลดรอยเลเซอร์หลังทำด้วยค่ะ

ทำมอเฟียซ8 ที่บริเวณไหนได้บ้าง

มอเฟียซ8 มี Tip หรือหัวเลเซอร์ที่ใช้แยกของใครของมัน และแบ่งย่อยออกเป็น 4 ชนิดเพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาแต่ละบริเวณ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับการยกกระชับได้ทั่วบริเวณทั้งร่างกายเลยค่ะ

หัว Face 24 pins ขนาดความลึก 1-4mmเหมาะกับการแก้ปัญหาโดยรวมของหน้าและคอ ลดเหนียง ยกกระชับใบหน้า คอ กระชับรูขุมขน ยกกระชับผิวชั้นลึก

หัว Resurface 24 pins ขนาดความลึก 0.5 mm เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการเน้นเรื่องการรักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขนโดยเฉพาะ ยกกระชับผิวชั้นตื้น

หัว Prime 12 pins ขนาดความลึก 1-4 mm เหมาะกับการแก้ปัญหารอบดวงตาจุดเล็กๆ แขนด้านใน และน้องสาว เป็นต้น

หัว Body 40 pins ขนาดความลึก 2-7 mm เหมาะกับการยิงยกกระชับที่ตัว ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เข่า นมน้อย หรือรอยแตกลายก็ช่วยได้

มอเฟียส8 tip

เปรียบเทียบหัว มอเฟียส8

เปรียบเทียบการยกกระชับมอเฟียส8 กับเครื่องยกกระชับตัวอื่น

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยิน ไฮฟู เทอมาจ อัลเทอร่า ซึ่งเป็นเครื่องในกลุ่มของการยกกระชับทั้งสิ้น แต่ละเครื่องจะมีความแตกต่างกันดังนี้

Hifu ไฮฟู เป็นเครื่องยกกระชับที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ในการกระตุ้นที่ชั้น SMAS ตัวคลื่นใช้แบบเดียว กับ Ulthera อัลเทอร่าแต่ว่าพลังงานจะแตกต่างกัน และโดยส่วนใหญ่ Ulthera ก็มักจะถูกเปรียบเทียบกับ Thermage เทอมาจ ซึ่งเป็นเครื่องยกกระชับที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุในการกระตุ้นการ สร้างคอลลาเจน

ดังนั้นถ้าเทียบด้วยตัวคลื่นแล้ว Hifu จะอยู่กลุ่มเดียวกับ Ulthera และ Morpheus8 จะอยู่กลุ่มเดียวกับ Thermage ในแง่ของพลังงานที่ใช้ในการยกกระชับค่ะ แต่จะแตกต่างกันไปในเรื่องของผลลัพธ์ และราคา

Morpheus8 จะมีข้อดีในเรื่องของ นอกจากผลในด้านการยกกระชับแล้ว ยังได้ผลลัพธ์ที่ผิวตื้นๆอีกด้วย ถ้าในกรณี เครื่องอื่นๆทั้ง 3 ตัวอาจจะไม่ได้เน้นในด้านผลลัพธ์เกี่ยวกับผิวเท่ากับ มอเฟียส8 และมอเฟียส8 ยังสามารถทำในบริเวณ คอที่เป็นจุดปราบเซียนเลยค่ะ บางคนหน้าตึงดี แต่ต้องอย่าลืมว่าคอเหี่ยวก็ฟ้องอายุได้เหมือนกันนะคะ

รีวิว มอเฟียซ8

ภาพนี้คือหมอเองค่ะ หลังจากทำ Morpheus + Exosome ไป 1 เดือน รูปหน้ายกกระชับหน้าเล็กลง ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากก็ตื้นขึ้นค่ะ

รีวิว exosome

สรุป

ปัญหาริ้วรอยต่างๆ มีสาเหตุที่แตกต่างกัน การแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆจึงจำเป็นจะต้องอาศัยการประเมินจากแพทย์ เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่ถูกต้อง ถ้าพูดให้เห็นภาพขึ้นคือ จะฉีดแต่โบทอกอย่างเดียวเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยทุกอย่างนั้นเป็นไปไม่ได้ เทคโนโลยีแต่ละอย่างสร้างขึ้นมาเพื่อตอบปัญหาในแต่ละจุดที่แตกต่างกันไป

ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าจึงต้องใช้การวิเคราะห์อย่างถูกต้องจึงจะแก้ไขออกมาได้ประสบผลสำเร็จ

ริ้วรอย อย่างร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มุมปากที่ตก คิ้วตก ตาตก เกิดจากการหย่อนคล้อยต้องยกกระชับใบหน้า ซึ่ง มอเฟียส8 เป็น Fractional micro needle RF ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า