เช็คเลย สาวๆ น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง ดี มีคำตอบ

น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง

หลายคนมีปัญหาน่องใหญ่ ทำให้ไม่มั่นใจเวลาแต่งตัวจะใส่แบบไหนดี ใส่กางเกงก็ติดน่อง น่องเป็นกล้าม น่องปูด ดูขาไม่เรียว ขาสั้นก็ไม่กล้าใส่ ขาเดฟ ก็ใส่ไม่เข้า จริงๆแล้ว สาวน่องใหญ่ยังมีทางเลือกในการแต่งตัวอีกมากมาย มาดูกันค่ะว่า น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง

หัวข้อแรกวันนี้จะว่าด้วยเรื่องหลักการในการแต่งตัวของสาวที่มีปัญหาน่องใหญ่นะคะ เดี๋ยวนี้ดีกว่าสมัยก่อนมากที่แฟชั่นการแต่งตัวหลากหลายทำให้เรามีทางเลือกในการแต่งตัวได้มากขึ้น สาวๆน่องใหญ่ก็มีลูกเล่นในการแต่งตัวมากขึ้นไม่จำเป็นต้องปิดบังไปตลอดค่ะ 

น่องใหญ่ ใส่เสื้อ Crop ก็เกิดนะ

ถ้ามีปัญหาน่องใหญ่เพียงอย่างเดียวแต่หน้าอกมี เอวบาง ใส่เสื้อ Crop ก็จะมีลูกเล่นได้มากขึ้น ด้านล่างก็ใส่เป็นกางเกงขายาว หรือกระโปรงยาวก็ได้ โชว์สะดือสวยๆ โชว์เอวบางๆแบบดูแพงได้ ข้อดีของเสื้อ Crop สำหรับสาวน่องใหญ่คือจะทำให้ช่วงล่างดู ยาวขึ้น ขาดูเรียวขึ้นได้ โดยไม่ต้องโชว์ขาก็ได้ แบบนี้เลยจ้า

น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง

ใส่เสื้อ Crop กับกางเกงขายาว ทำให้ขาดูเรียว ไม่ต้องโชว์น่องปูด

เสื้อ Crop

ใส่เสื้อ Crop กับกระโปรงก็สวยหวานขาเรียว ดูเซ็กซี่เบาๆ
แต่กระโปรงยาวคลุมเข่าแบบนี้อาจทำให้ดูน่องตันได้

กางเกงเอวสูง ช่วยเพิ่มความยาวขา ให้ขาดูเรียว

ถ้าไม่อยากโชว์สะดือ ก็มีอีกทางเลือกคือใส่เป็นกางเกงเอวสูงก็ได้ค่ะ เก็บพุงเก็บเอวกันสักเล็กน้อย กางเกงเอวสูงก็จะช่วยเพิ่มความยาวช่วงขาได้ คล้ายกับการใส่เสื้อ Crop ค่ะ เพราะจะหลอกสายตาให้ช่วงตัวดูสั้นขึ้น สัดส่วนช่วงขาดูยาวขึ้น

ส่วนทรงกางเกงนั้นอยากเลือกแบบไหนเป็นพิเศษ สามารถตามไปดูในหัวข้อ น่องใหญ่ ใส่กางเกงแบบไหนดี ใส่ได้อีกหลายแบบเลยค่า ทั้งทรง Boy ขากระบอก Classic หรือ ขากระดิ่ง ขาม้าย้อนยุคก็รอด แค่ไม่ใส่ขาเดฟ รัดติ้ว น่องปูด ก็รอดแล้วค่า

น่องใหญ่ ใส่กางเกงแบบไหนดี

กางเกงเอวสูงจะช่วยทำให้ดูขาเรียว ขายาวขึ้น ช่วยปิดน่องไม่ดูน่องใหญ่แล้วค่า

แต่งตัวแบบ เสื้อผ้า Oversize ก็ช่วยอำพรางน่องได้

จะใส่เป็นแบบเสื้อ Oversize ตัวเดียว แล้วโชว์ขา ก็พอได้ เพราะ เสื้อ Oversize ทำให้เราดูผอมค่ะ ไม่เน้นสัดส่วนมากจนเกินไป แถมได้ลุคสบายๆด้วย

หรือจะแมทกับ กางเกงยีนส์ธรรมดาก็เป็นแบบฮิบๆ ใส่ Accessories ช่วย จะหมวกหรือกระเป๋าสะพาย ก็ได้อีกสไตล์เช่นเดียวกันค่ะ

ยังมีอีกหลายแบบเลยนะคะสำหรับแนว Oversize ข้อดีของการแต่งแนวนี้คือ ไม่เน้นรูปร่างมากเกินไปดูสบายๆ หรือจะให้เซ็กซี่เบาๆก็ทำได้ แถมดูผอม แล้วชุดก็ไม่รัดน่องจนเป็นปล้องๆอีกด้วยค่ะ สาวน่องใหญ่สามารถไปประยุกต์ใช้ได้เลยค่า

น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง

เสื้อ Oversize ใส่เดี่ยวๆ โชว์ขาได้แบบไม่ต้องกลัวน่องใหญ่ 

แต่งตัว น่องใหญ่

เสื้อและกางเกง Oversize สำหรับวันสบายๆ ดู ฮิปๆ เล็กๆ

น่องใหญ่ใส่กระโปรงแบบไหนดี

แน่นอนว่าถ้าไม่คิดอะไรมากแถมใส่สบายก็หยิบกระโปรงยาวมาโลดเลยค่ะ กระโปรงยาวคลุมน่องไปเลยไม่ต้องโชว์ จะ ห้าส่วน หรือจะแบบพร้ิวๆก็จัดไปได้หมดค่ะ

ถ้าอยากใส่สั้นขึ้นมาสักเล็กน้อย ก็อาจจะเลือกเป็นกระโปรงเอวสูงค่ะให้ช่วงล่างเราดูยาวขึ้น ช่วยให้ขาดูเรียวขึ้น

ถ้าให้ดีก็ใส่แบบบาน จะไม่เน้นให้น่องดูใหญ่ค่ะ คล้ายกับตอนเลือกใส่ เสื้อ Oversize ที่เสื้อดูใหญ่กว่าน่องมากๆ น่องก็จะดูเล็กลงค่ะ ถ้าแบบกระโปรงสั้นไม่ควรเป็นแบบฟิตเพราะจะเน้นให้ดูต้นขาและน่องใหญ่ได้ค่ะ

กระโปรงเอวสูง ปลายบาน ช่วยเพิ่มความยาวช่วงขา ให้ดูขาเรียว

กระโปรงยาว พริ้วๆ ช่วยอำพรางน่องได้ดีแถมใส่สบาย

กระโปรงสั้นฟิตจะทำให้ดูต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ได้

กระโปรงยาวคลุมเข่า และแบบฟิตอาจทำให้ดูน่องทู่ น่องตัน ได้

รองเท้าสำหรับสาวน่องใหญ่

กรณีถ้าอยากให้น่องดูเรียวสวยแน่นอนค่ะว่าส้นสูงช่วยคุณได้ แต่การใส่ส้นสูงเป็นเวลานานก็อาจทำให้น่องปูดกว่าเดิมได้นะเพราะน่องทำงานหนัก

อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านต่อได้ที่นี่เลย น่องใหญ่ใส่รองเท้าแบบไหนดี

ส้นสูงที่ใส่ควรใส่เป็นส้นตันหรือส้นเตารีดนะคะ เพราะส้นสูงแบบส้นเข็มจะทำให้น่องทำงานหนักกว่าเดิม ค่ะ

สำหรับสาวน่องใหญ่แนะนำให้หลีกเลี่ยงรองเท้าที่เป็นแบบรัดข้อ หรือมีสายรัดยาวขึ้นไปที่น่องค่ะ เพราะจะทำให้น่องดูทู่และตันกว่าเดิมมากๆค่ะ

ส้นสูง

รองเท้าส้นสูง ส้นเข็มช่วยให้ดูขาเรียวได้ แต่ทำให้น่องโตขึ้นได้ถ้าใส่เป็นเวลานาน

รองเท้าส้นตัน หรือส้นเตารีด ทำให้ดูขายาวขึ้นได้แบบไม่ทำให้น่องปูด

เลี่ยงรองเท้ารัดข้อ หรือมีสายรัดไปที่น่องจะยิ่งเน้นให้น่องดูใหญ่ขึ้น

ทริคอีกอย่าง ในการเลือกรองเท้า สำหรับคนที่น่องใหญ่ อยากให้น่องดูเรียวขึ้น ก็คือ เลือกรองเท้าที่เปิดช่วงข้อเท้า เปลือยข้อเท้าจะช่วยให้ช่วงน่องดูยาวขึ้น ได้ หรือจะเลือกรองเท้าที่มีสีใกล้เคียงกับสีเนื้อของเรา ก็จะช่วยทำให้ช่วงน่องเราดูยาวขึ้นอีก และปลายรองเท้าถ้าเป็นหัวแหลมได้ยิ่งดีจะช่วยเพิ่มความยาวขาให้ยาวขึ้นไปได้อีกค่ะ

รองเท้าปิดหน้าเท้า น่องทู่

รองเท้าสีดำ ปิดหน้าเท้าจะทำให้ความยาวขาเราดูสั้นลง จะทำให้ช่วงน่องดูใหญ่ได้ค่ะ

nude high heel

รองเท้าสีเนื้อ หรือในแบบเป็นใสทำให้เห็นหน้าเท้าเยอะ จะทำให้ดูขาเรียวยาว ดูน่องเรียวไปในตัวค่ะ

อยากดู Stylist คนอื่น แนะนำเกี่ยวกับการแต่งตัว สำหรับคนน่องใหญ่เพิ่มเติม คลิ๊กเลย

สรุป

สาวๆที่ น่องใหญ่ แต่งตัวยังไง แนะนำว่าไม่เน้นปกปิดช่วงน่องค่ะ ซึ่งมีลูกเล่นได้หลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใส่มิดชิดเสมอไป น่องใหญ่เราก็เปลี่ยนไปโชว์ส่วนอื่นแทนได้ค่ะ เช่น การใส่เสื้อ Crop เป็นต้น

หรือจะเพิ่มความยาวขาด้วยการใส่กางเกงหรือกระโปรงเอวสูงก็ช่วยทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังสนุกกับการแต่งตัวแบบ Oversize ก็ได้ สามารถใส่โชว์น่องได้โดยที่ไม่ดูน่องใหญ่จนเกินไปด้วยค่ะ

ส่วนรองเท้า ที่แนะนำ ส้นสูงอาจจะทำให้ดูขาเรียวยาวขึ้น แต่กลับบ้านไปน่องอาจจะปูดกว่าเดิมได้ ควรใส่แบบที่เป็นส้นตันหรือส้นเตารีดแทนนะคะ น่องจะได้ไม่ต้องทำงานมาก

ส่วนแบบที่ไม่ควรเลือกใส่เลยก็คือรองเท้ารัดข้อ หรือแบบที่มีสายมารัดน่องค่ะ เพราะจะยิ่งเน้นให้ดูน่องใหญ่ น่องทู่ได้จ้า

สำหรับใครที่เบื่อการหาวิธีการแต่งตัวแล้ว อยากน่องเรียวเล็กจริงๆ หมอก็มีวิธีลดน่องที่ได้ผลจริง อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อก การดูดไขมันน่อง หรือจะอินเทรนแบบสาวเกาหลี จี้น่องก็มีมาฝากกันนะคะสามารถตามไปอ่านต่อกันได้ ที่นี่เลย

สนใจลดน่องด้วย Real legs ส่งรูปมาประเมินกับคุณหมอได้ที่นี่ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า